“Bão chấn thương” ở MU mạnh nhất tại Premier League
(Dân trí) - Tính tới thời điểm này, MU đang có 9 trường hợp chấn thương, nhiều nhất Premier League. Cần phải nhấn mạnh rằng, đây là tình trạng chung của "Quỷ đỏ" kể từ khi mùa giải bắt đầu và điều đó đã góp phần ảnh hưởng xấu tới thành tích chung của đội...
Trường hợp chấn thương mới nhất của hậu vệ trẻ Paddy McNair đã đẩy MU vào tình trạng vô cùng khó khăn. Đó là “bệnh nhân” thứ 9 mà CLB phải tiếp nhận trong khoảng thời gian này. Có nghĩa rằng, gần một đội hình của "Quỷ đỏ" đang… làm bạn với bệnh viện.

MU có nhiều cầu thủ chấn thương nhất Premier League
Trong đó, đáng báo động nhất là hàng thủ với 5 trường hợp chấn thương của Luke Shaw (đầu gối), Jonny Evans (mắt cá/bàn chân), Phil Jones (gân khoeo), Chris Smalling (hông/đùi) và Paddy McNair (gân khoeo).
Những ca chấn thương khác thuộc về Ander Herrera (gãy xương sườn), Jesse Lingard (đầu gối), Michael Carrick (mắt cá/bàn chân) và Ashley Young (háng). Đó là chưa kể tới trường hợp treo giò 3 trận của Wayne Rooney.
Thực trạng chấn thương dày đặc này thực sự là điều bất bình thường bởi mùa giải mới diễn ra. Hơn nữa, mật độ thi đấu của đội bóng này không quá dày (do không phải thi đấu ở Champions League, loại sớm ở Capital One Cup).
Một trong những nguyên nhân khiến đẩy MU vào tình cảnh ngặt nghèo này, đó là sự yếu kém của HLV thể lực. Mới đây, HLV Van Gaal đã quyết định sa thải HLV thể lực Tony Strudwick. Thay vào đó, ông đã bổ sung tới 2 người ở vị trí này, đó là HLV thể lực Jos van Dijk, thân tín của ông ở ĐT Hà Lan và bác sĩ Radcliffe tới từ Southampton với hy vọng giải quyết bài toán này.
Bên cạnh đó, đích thân HLV Van Gaal cũng thừa nhận rằng các cầu thủ MU vẫn chưa thích nghi với phương pháp huấn luyện mới của ông (được cho là rất nặng).

Chấn thương góp phần khiến MU chưa đạt được phong độ tốt
Trước tình trạng chấn thương dày đặc như vậy, HLV Van Gaal đã như “ngồi trên đống lửa” trước loạt tập trung ĐTQG này. Mới đây, ông đã phản đối dữ dội việc ĐT Argentina triệu tập Di Maria, Marcos Rojo tham dự những trận đúa giao hữu vô bổ ở châu Á hay cầu thủ Luke Shaw vẫn bị triệu tập vào đội U21 Anh dù bị chấn thương.
Chẳng ai dám chắc được điều gì đã xảy ra. Theo thông tin mới nhất, tiền đạo Van Persie đã gặp vấn đề trong buổi tập của ĐT Hà Lan. Dù không quá nghiêm trọng nhưng điều đó cũng đủ khiến những người MU phải giật mình.
Đứng sau MU về số ca chấn thương là Arsenal, đội bóng có tới 7 trường hợp phải “ngồi chơi xơi nước” (Mikel Arteta, Aaron Ramsey, Mathieu Debuchy, Olivier Giroud và Theo Walcott, Gnabry, Sanogo). Trong khi đó, Liverpool xếp thứ 3 với 6 ca chấn thương. Cũng như “Quỷ đỏ”, cả hai CLB này đều có thành tích không tốt ở thời điểm này.
MU “tịt ngòi” từ phút 62
Ngoài tình trạng chấn thương, một trong những lý do khác khiến MU chưa thành công là việc họ thường “đuối” ở thời gian cuối trận. Theo thống kê, đội bóng này không ghi được bàn thắng nào sau phút 62. Trong khi đó, ở khoảng thời gian này, họ đã để thủng lưới tới 8 lần.

Mùa này, MU thường “đuối” tinh thần trong thời gian cuối trận
Điều này thực sự đi ngược lại với “truyền thống” của MU dưới thời của Sir Alex. Thời còn tại vị, “ông già gần” luôn khiến những đối thủ phải khiếp sợ bởi khả năng ghi bàn trong những phút cuối.
Thống kê chỉ ra rằng, trong 10 mùa giải gần nhất, MU có tới 296 lần làm tung lưới đối phương trong 27 phút cuối (so với 468 bàn ở thời gian trước đó). Ở mùa giải cuối cùng ở Sir Alex ở Old Trafford, 38,7 số bàn thắng của MU tới từ sau phút 62. “Truyền thống” này tiếp tục được duy trì dưới thời David Moyes. Mùa giải trước, 21/64 bàn thắng của MU được thực hiện trong quãng thời gian này.
Rõ ràng, HLV Van Gaal cần có phương pháp kích thích tinh thần của các cầu thủ MU. Trong mùa giải này, không ít lần họ phải trả giá vì sự rệu rã trong hiệp 2. Tiêu biểu là thảm bại 3-5 trước Leicester City.
H.Long










