Bảng xếp hạng Olympic ngày 5/8: Mỹ bám sát Trung Quốc ở ngôi đầu

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù đoàn thể thao Trung Quốc vẫn giành thêm được 2 HCV trong ngày thi đấu 5/8 ở Olympic Tokyo, nhưng đoàn thể thao Mỹ đã tăng tốc ấn tượng để bám sát ngôi đầu của đối thủ.

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua (4/8), đoàn thể thao Trung Quốc vẫn dẫn cách biệt đoàn thể thao Mỹ tới 7 tấm HCV trên bảng tổng sắp huy chương. Số HCV của đoàn thể thao Trung Quốc vẫn chưa hề dừng lại khi họ giành thêm được 2 HCV trong ngày thi đấu hôm nay (5/8).

Tài năng trẻ 14 tuổi Quan Hongchan (Trung Quốc) đã thể hiện màn thi nhảy cầu "hoàn hảo tuyệt đối" khi 3/5 lượt giành 7 điểm 10. Điều đó giúp Quan Hongchan giành tấm HCV thứ 33 cho đoàn thể thao Trung Quốc đầy thuyết phục.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 5/8: Mỹ bám sát Trung Quốc ở ngôi đầu - 1

VĐV 14 tuổi Quan Hongchan giành HCV ở nội dung nhảy 10m cầu cứng một cách thuyết phục.

Đến tối ngày 5/8, đoàn thể thao Trung Quốc tiếp tục khẳng định sự thống trị ở môn bóng bàn khi giành HCV ở nội dung đồng đội nữ và mang về tấm HCV thứ 34 cho đất nước.

Sau ngày thi đấu 5/8, đoàn thể thao Trung Quốc giành được 34 HCV, 24 HCB và 1 HCĐ. 

Mặc dù vậy, đoàn thể thao Trung Quốc sẽ phải rất lo lắng khi chứng kiến đoàn thể thao Mỹ tăng tốc ấn tượng trên bảng tổng sắp huy chương, khi họ giành được 4 HCV trong ngày thi đấu 5/8. 

VĐV Ryan Crouser mang về HCV đầu tiên trong ngày cho đoàn thể thao Mỹ đồng thời xác lập kỷ lục Olympic mới ở nội dung đẩy tạ nam ở ngay lần ném đầu tiên với thành tích 22.83m, vượt qua kỷ lục cũ của chính mình là 22.52m lập tại Rio 2016 trên đất Brazil. Không dừng lại đó, nhà vô địch thế giới môn đẩy tạ đã có thành tích tốt nhất trong các lần đẩy là 23.30m, chỉ kém 7cm so với kỷ lục thế giới mà anh lập được trước đó.

Tiếp đó, Nevin Harrison mang về cho đoàn Mỹ một HCV ở nội dung chèo canoeing tốc độ C-1 200m. Katle Nageotte cũng giành HCV nội dung nhảy sào nữ với kết quả 4,9 m nhé

Đến chiều tối ngày 5/8, David Taylor kết thúc ngày thi đấu thành công cho đoàn thể thao Mỹ bằng tấm HCV ở nội dung Vật tự do hạng cân 86kg.

Bảng xếp hạng Olympic ngày 5/8: Mỹ bám sát Trung Quốc ở ngôi đầu - 2

Nevin Harrison (Mỹ) giành HCV ở nội dung canoeing tốc độ cự ly 200m.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Mỹ đã giành được 29 HCV, 35 HCB và 27 HCV, rút ngắn khoảng cách ngôi đầu với Trung Quốc xuống còn 5 HCV. Đoàn thể thao Mỹ sẽ còn tham dự rất nhiều nội dung thế mạnh của mình trong những ngày tới nên nhiều khả năng họ sẽ lật đổ được đoàn thể thao Trung Quốc trên bảng tổng sắp huy chương.

Ngày thi đấu hôm nay, nước chủ nhà Nhật Bản chỉ giành được 1 HCV ở nội dung Vật tự do hạng cân 57kg do VĐV Kawai Risako mang về. Đáng chú ý đây là tấm HCV thứ hai trong sự nghiệp của Kawai Risako kể từ khi cô giành quán quân ở hạng cân 63 kg tại Olympic Rio 2016.

Đoàn thể thao Nhật Bản hiện có 22 HCV, 10 HCB và 14 HCĐ, xếp thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương.

Hôm nay cũng là một ngày thi đấu khá thành công của các đại diện đến từ Đông Nam Á. Ở nội dung quyền anh hạng ruồi, tay đấm Carlo Paalam của Philippines đã xuất sắc đánh bại đại diện của chủ nhà Nhật bản Tanaka Ryomei để giành vé vào chơi tại chung kết. Cùng với đó, Eumir Marcial cũng mang về cho đoàn thể thao Philippines thêm một tấm HCĐ ở bán kết hạng trung môn quyền Anh.

Một đại diện khác của Đông Nam Á cũng bổ sung thêm một tấm huy chương vào bộ sưu tập của mình chính là Thái Lan. Nữ võ sĩ Sudaporn đã mang về tấ HCĐ cho đoàn thể thao xứ chùa vàng ở bán kết hạng trung quyền Anh nữ.

Bên cạnh những tấm huy chương đã tìm được chủ nhân, nhiều kỷ lục mới cũng đã được thiết lập, điển hình là kỷ lục ở nội dung 110m rào ở 10 môn phối hợp nam, nhảy 3 bước nam, 1500m nam, ...

Bảng xếp hạng Olympic ngày 5/8: Mỹ bám sát Trung Quốc ở ngôi đầu - 3

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu 5/8.

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM