Thứ năm, 03/12/2015 - 09:48

Bán kết League Cup: Man City, Liverpool tránh nhau

Dân trí

Ngay sau trận đấu giữa Liverpool và Southampton, Ban tổ chức đã tổ chức bốc thăm vòng bán kết League Cup. Với việc Liverpool tránh được cả Man City và Everton, trận chung kết năm nay hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Đêm qua, Liverpool đã đại thắng với tỷ số 6-1 trước Southampton để giành quyền vào bán kết. Không những vậy, đoàn quân HLV Jurgen Klopp còn may mắn khi tránh được cả Man City lẫn Everton ở vòng đấu tới. Thay vào đó, đối thủ của họ chỉ là Stoke City.

 

Liverpool sẽ đụng Stoke City ở bán kết Capital One Cup
Liverpool sẽ đụng Stoke City ở bán kết Capital One Cup

Đương nhiên, so với Liverpool, đối thủ Stoke City “mềm” hơn khá nhiều so với Man City lẫn Everton. Trong khi Man City sở hữu đội hình cực mạnh với quyết tâm lớn thì Everton là đại kình địch trong suốt chiều dài lịch sử Liverpool.

Trong trường hợp Liverpool vượt qua được vòng bán kết, những người hâm mộ sẽ được chứng kiến trận chung kết trong mơ. Đó có thể là màn đọ sức giữa Liverpool và Man City, hai đội bóng được đánh giá cao nhất hay Liverpool và Everton, cuộc đại chiến derby Merseyside.

Mùa này, Liverpool đã từng giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Stoke City ở Premier League. Trong khi đó, Man City cũng vượt qua Everton ngay trên sân khách với tỷ số 2-0.

Theo luật, kể từ vòng bán kết Capital One Cup, các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi và về. Hai lượt trận bán kết sẽ diễn ra vào các ngày 4/1/2016 và 25/1/2016. Trận chung kết sẽ được tổ chức ở Wembley vào ngày 28/2/2016.

H.Long