Bán huy chương vàng World Cup để nuôi con

Cựu tiền vệ ĐT Anh, Alan Ball, người đã cùng đội bóng xứ sương mù giành chức VĐTG vào năm 1966, đã quyết định bán đấu giá chiếc huy chương vàng mà anh giành được cách đây 39 năm để chăm lo cuộc sống cho con cháu của mình.

Tiền vệ Alan Ball đã có 72 lần khoác áo đội tuyển Anh và ông là cầu thủ trẻ tuổi nhất (21 tuổi) trong thành phần đội tuyển Anh giành chức VĐTG năm 1966 (thắng Tây Đức 4-2). Trong trận này, Alan Ball đã thi đấu rất thành công và là người góp công lớn trong bàn thắng thứ 3 của đội tuyển Anh và lưới đội tuyển Tây Đức.

 

Mặc dù rất yêu quý những kỷ niệm của mình, đặc biệt là chiếc huy chương vàng World Cup 1966, nhưng Alan Ball vẫn quyết định bán đấu giá tất cả với hy vọng sẽ kiếm được một khoản tiền lớn đủ để trang trải cho cuộc sống khó khăn của mình cùng với 3 đứa con và 3 đứa cháu.

 

 

Bán huy chương vàng World Cup để nuôi con  - 1
 

Alan Ball (thứ hai bên trái) giành

vinh quang cùng ĐT Anh.

 

Phát biểu trước báo giới, Alan Ball cho biết: "Kể từ khi vợ tôi qua đời, cuộc sống ngày càng trở nên khó khăn hơn. Tôi có 3 đứa con và 3 đứa cháu và cuộc sống của chúng nó là rất quan trọng đối với tôi. Tôi nghĩ đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn và tôi hy vọng với số tiền kiếm được, cuộc sống của chúng tôi sẽ dễ chịu hơn”.

 

"Tôi vẫn luôn giữ kỷ niệm về chiến thắng tại World Cup 1966 nhưng đây là lúc nhìn về tương lai chứ không phải quá khứ", Alan Ball cho biết thêm.

 

Alan Ball là một trong số 3 cầu thủ Anh (hai người còn lại là thủ môn Gordon Banks và tiền đạo Geoff Hurst) còn giữ được cả tấm huy chương vàng và chiếc áo thi đấu trong trận chung kết World Cup 1996.

 

Buổi bán đấu giá sẽ được tổ chức tại nhà bán đấu giá Christie ở London vào ngày 19/5 tới. Alan Ball hy vọng sẽ kiếm được 120.000 bảng (tương đương 230.000 USD) cho chiếc huy chương vàng, 25.000 bảng cho chiếc mũ và 8.000 bảng cho 2 kỷ niệm chương khác của World Cup 1966.

 

Theo M.Q - VDC