1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bán "hàng thải" với giá 0 đồng, Man Utd vẫn... chịu chết

H.Long

(Dân trí) - Dù đã gạch tên Phil Jones ra khỏi kế hoạch mùa giải tới nhưng Man Utd vẫn chưa tìm được phương án giải quyết tương lai của cầu thủ này.

Theo nguồn tin từ báo giới Anh, HLV Solskjaer đã gạch tên Phil Jones ra khỏi kế hoạch của đội bóng trong mùa giải tới. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, Man Utd vẫn chưa tìm được phương án giải quyết tương lai của cầu thủ này.

Bán hàng thải với giá 0 đồng, Man Utd vẫn... chịu chết - 1

HLV Solskjaer đã gạch tên Phil Jones ra khỏi kế hoạch của đội bóng trong mùa giải tới

Hợp đồng của Phil Jones với Man Utd vẫn còn thời hạn tới năm 2023. Trong đó, trung vệ sinh năm 1992 đang nhận được mức lương 75.000 bảng/tuần. Nếu như không giải quyết được tương lai của Phil Jones, Man Utd sẽ phải gồng gánh trả lương cho cầu thủ này trong vòng 2 năm nữa.

Mùa giải trước, Phil Jones không ra sân một trận nào cho Man Utd. Tính xa hơn, trong hai mùa giải gần đây, trung vệ người Anh mới chỉ thi đấu đúng 2 trận cho đội bóng thành Manchester.

Việc những chấn thương ập đến tới tấp khiến cho trung vệ này đã trượt dài khỏi đỉnh cao. Theo trợ lý Mike Phelan, Phil Jones đã "điên cuồng tập luyện trong phòng gym để lấy lại thể lực" trong thời gian qua.

Bán hàng thải với giá 0 đồng, Man Utd vẫn... chịu chết - 2

Dù Man Utd rao bán Phil Jones với giá 0 đồng nhưng không nhiều CLB muốn sở hữu.

Mặc dù vậy, điều đó cũng không thể thuyết phục HLV Solskjaer trao cơ hội cho cầu thủ này. Mới đây, trong trận giao hữu với Derby County, HLV người Na Uy đã sử dụng hàng loạt cầu thủ trẻ như Mengi, Fish, Bernard… Tuy nhiên, ông không ngó ngàng gì tới Phil Jones.

Bên cạnh đó, trong bản danh sách 27 cầu thủ tập huấn đấu giao hữu ngắn ngày tại Surrey của Man Utd, Phil Jones cũng không có tên. Điều đáng nói là ngay cả những cầu thủ vừa trở lại tập trung sau Euro 2020 như Daniel James và Scott McTominay đều có mặt.

Hiện tại, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đang định giá 5 triệu bảng cho Phil Jones. Tuy nhiên, báo giới Anh tin rằng, ngay cả Man Utd bán rẻ hơn nữa thì cũng không có CLB nào ngó ngàng tới Phil Jones.

Man Utd đang tính tới việc đẩy Phil Jones ra đi với giá 0 đồng với mục đích chủ yếu là giảm gánh nặng quỹ lương. Thế nhưng, không nhiều CLB mặn mà với cầu thủ có tiền sử chấn thương dai dẳng và không thi đấu nhiều trong thời gian qua.