Ballack lên tiếng xin lỗi Sissoko

(Dân trí) - Ngay sau trận đấu giữa Chelsea và Liverpool kết thúc, tiền vệ bị nhận thẻ đỏ Michael Ballack đã đợi bên ngoài phòng thay đồ đội khách để nói lời xin lỗi với Sissoko.

>> Thành London, "Nước" dập tắt "Lửa"

 

Phút 50 trận đấu giữa hai đội Chelsea và Liverpool, Michael Ballack trong tình huống tranh chấp bóng đã dẫm vào bắp đùi của Mohamed Sissoko và ngay lập tức trọng tài Riley đã rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi cầu thủ người Đức.

 

Sau trận đấu, Ballack đã tỏ vẻ hối hận và đã đứng đợi Sissoko bên ngoài phòng thay đồ để nói lời xin lỗi.

 

Phát biểu với báo chí, Ballack giải thích: “Tôi đã lao vào bóng chậm hơn anh ta nhưng tôi không hề muốn gây chấn thương cho cậu ấy. Tôi đã đợi Sissoko để xin lỗi.

  

Pha phạm lỗi đó không đồng nghĩa với việc tôi thù hằn hay căm ghét gì cả. Thậm chí trong hiệp một khi thấy Sissoko phạm nhiều lỗi có thể dính thẻ vàng thứ 2, tôi đã tới và bảo cậu ấy chơi chậm lại.

 

Đội trưởng đội tuyển Đức này nói tiếp: “Thật tồi tệ khi chứng kiến toàn đội phải chơi vất vả hơn do chiếc thẻ đỏ của tôi. Rất may Chelsea đã thắng. Đó là điều quan trọng. Tất cả những gì tôi có thể nói lúc này là xin lỗi toàn thể đội bóng và cả Sissoko”.

 

Ballack lên tiếng xin lỗi Sissoko - 1

Pha vào bóng của Ballack khiến Sissoko rất đau đớn. (AP)

 

Còn HLV Mourinho cho biết ông không hề trách cứ gì học trò của mình đồng thời cho rằng đây mới chỉ là chiếc thẻ đỏ đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của Ballack.

 

Ông nói: “Tôi không có ý bào chữa cho Ballack. Anh ấy lao vào chậm và đã dẫm lên Sissoko. Tình huống cũng chỉ có vậy và không có gì để bình luận gì thêm.

 

Khoảng 40 phút sau khi Ballack rời sân thật sự dài nhất là khi bạn chỉ còn 10 cầu thủ. Chúng tôi không nghĩ rằng lúc đó nên chơi thứ bóng đá đẹp hay tấn công ghi 3 hay 4 bàn. Tốt nhất với hoàn cảnh như vậy, 3 điểm là vô cùng quý giá.

 

Chelsea đã chứng minh được phẩm chất của chính mình. Lampard bao quát toàn khu trung tuyến. Maka, Essien chiến đấu hết mình. Sheva chơi rộng bên cánh phải trong khi Robben luôn quấy nhiễu thành công. Chưa kể chúng tôi còn có thủ thành chơi quá chắc chắn.

 

Chỉ riêng về mặt tinh thần, chúng tôi đã xứng đáng có đủ 3 điểm trong trận đấu này”.

 

L.T.T