Bác sĩ của Park Ji Sung sang Việt Nam làm trợ lý cho thầy Park

(Dân trí) - Báo chí Hàn Quốc đưa tin, bác sĩ Choi Joo-young sẽ làm việc chính thức tại Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng với ĐTQG Hàn Quốc. Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ có một trợ lý rất uy tín, chất lượng trong công tác y tế.

Theo tờ Spotv News (Hàn Quốc), bác sĩ Choi Joo-young sau một thời gian dài hỗ trợ điều trị chấn thương cho các tuyển thủ quốc gia Việt Nam đã sang Việt Nam làm việc chính thức.

Người đại diện của bác sĩ Choi Joo-young cho biết: "Bác sĩ Choi Joo-young sau khi kết thúc hợp đồng với ĐTQG Hàn Quốc sẽ chuyển tới Việt Nam làm việc.

Bác sĩ của Park Ji Sung sang Việt Nam làm trợ lý cho thầy Park - 1

Bác sỹ Choi Joo-young sẽ nhận nhiệm vụ chính thức ở đội tuyển Việt Nam

Ông sẽ làm việc tại Hà Nội và phụ trách công việc điều trị chấn thương và lên kế hoạch phục hồi cho các cầu thủ thuộc ĐTQG Việt Nam. Ông cũng sẽ đóng vai trò là HLV phó trong những buổi họp nội bộ của đội tuyển Việt Nam".

Trong khi bác sĩ Choi chia sẻ rằng đây là nhiệm vụ rất khó khăn, và ông sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành công việc.

“Cho đến thời gian gần đây, tôi cảm thấy rằng thể thao Việt Nam còn thiếu rất nhiều sự hỗ trợ từ điều kiện y tế. Chính vì vậy, tôi đã nhận công việc này và hy vọng tôi có thể truyền được tất cả những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho đội ngũ bác sĩ của thể thao Việt Nam", bác sĩ người Hàn Quốc cho biết.

Bác sĩ Choi Joo-young được ví như “thần y” trong lĩnh vực y tế thế thao Hàn Quốc với bề dày kinh nghiệm và từng xử lý thành công nhiều ca chấn thương nặng của các cầu thủ.

Ông là bạn rất thân của HLV trưởng CLB TP HCM Chung Hae Seong khi từng làm việc với nhau từ năm 1998, chuẩn bị cho Olympic Sydney 2000, sau đó là một loạt giải đấu lớn như Asian Cup, vòng loại World Cup, World Cup 2006 và 2010…

Bác sĩ Choi cũng từng chữa trị chấn thương cho danh thủ Park Ji Sung và đội trưởng Ki Sung Yueng của tuyển Hàn Quốc trước thềm World Cup 2010.

Với mối quan hệ thân thiết cùng HLV trưởng Park Hang Seo, bác sĩ Choi cũng từng nhận lời làm bác sĩ tạm thời ở Asiad 2018, AFF Cup 2018 và gần đây nhất là U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Thuỳ Linh

Tin liên quan