Ba người bị dọa giết vì chụp ảnh với thi thể Maradona

(Dân trí) - Ba nhân viên ở nhà tang lễ đã bị dọa giết sau khi chụp ảnh cùng thi thể của Maradona. Nhiều quan điểm cho rằng họ đã muốn dựa hơi người đã khuất để nổi tiếng.

Những người dân Argentina vào viếng huyền thoại Maradona

Huyền thoại bóng đá Maradona đã về với Chúa cách đây 2 ngày. Gia đình ông đã thuê nhà tang lễ nổi tiếng ở thủ đô Buenos Aires có tên Sepelios Pinier lo chuyện hậu sự cho ông. Mặc dù vậy, điều đáng nói là ba nhân viên của nhà tang lễ này đã lợi dụng điều này để chụp ảnh bên thi thể của "Cậu bé vàng".

Ba người bị dọa giết vì chụp ảnh với thi thể Maradona - 1

Những nhan viên của nhà tang lễ bị dọa giết sau khi lợi dụng hình ảnh của Maradona để nổi tiếng

Cụ thể, những bức ảnh được ba nhân viên nhà tang lễ đăng tải trên mạng xã hội diễn ra ở thời điểm trước khi linh cữu của Maradona tới phủ Tổng thống Argentina ở Casa Rosada. Thậm chí, họ còn giơ ngón tay cái, làm dáng trước thi thể của huyền thoại bóng đá nước này.

Chứng kiến hình ảnh phản cảm trên, cư dân mạng đã thể hiện sự phản đối kịch liệt. Họ không ngừng chửi rửa, thậm chí là dọa giết vì hành vi thiếu tôn trọng với người đã khuất của những nhân viên này.

Luật sư riêng của Maradona, Matias Morla cũng vô cùng phẫn nộ sau khi chứng kiến những hình ảnh trên. Ông viết trên trang Twitter cá nhân của mình: "Mấy tên vô lại đã lợi dụng để chụp ảnh bên cạnh Maradona. Để tưởng nhớ người bạn của mình, tôi sẽ bắt hắn phải trả giá vì hành vi sai trái này".

Ba người bị dọa giết vì chụp ảnh với thi thể Maradona - 2

Quan tài của Maradona được làm bằng gỗ tuyết tùng

Sau đó, nhà tang lễ Sepelios Pinier đã phải lên tiếng về vụ này. Họ cho rằng ba nhân viên nói trên không thuộc biên chế của nhà tang lễ. Cả ba chỉ được thuê ở ngoài để vận chuyển quan tài vì nó rất nặng.

Gia đình Maradona đã chọn cho ông chiếc quan tài bằng gỗ tuyết tùng (loại gỗ tốt chuyên để bảo quản cigar). Đây là loại gỗ rất nặng và khó vận chuyển.

Tuy nhiên, lời giải thích của nhà tang lễ Sepelios Pinier vẫn không được cư dân mạng chấp nhận. Họ cho rằng cơ quan này đang muốn rũ bỏ trách nhiệm vì hành động thiếu tôn trọng người đã khuất. Hơn nữa, họ cũng tìm được bằng chứng cho thấy ba người này là nhân viên của nhà tang lễ. Một trong ba người là Diego Molina đã bị đuổi việc. Người đàn ông này sau đó đã gửi lời xin lỗi tới gia đình của Maradona.

Maradona sẽ được mai táng ở nghĩa trang Bella Vista ở Bella Vista, ngoại ô Buenos Aires. Đây cũng là nơi an nghỉ của cha mẹ ông.

Tin liên quan
Đang được quan tâm