Ba Lan, CH Séc, Thụy Điển từ chối đến Nga đá play-off World Cup

(Dân trí) - Trong một tuyên bố chung, cả Ba Lan, CH Séc, Thụy Điển đều tuyên bố không đến Nga dự loạt trận play-off tranh vé dự World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Tuyên bố chung có nội dung: "Dựa trên sự leo thang đáng báo động hiện nay trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, bao gồm cả tình hình an ninh, Liên đoàn bóng đá của Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc muốn bày tỏ quan điểm vững chắc rằng các trận đấu play-off để tranh vé dự World Cup 2022, dự kiến vào ngày 24 và 29/3, sẽ không được diễn ra trên lãnh thổ Nga.

Những người ký tên trong đơn này xem xét việc không đến Nga và thi đấu các trận đấu ở nước này. Sự leo thang quân sự mà chúng tôi đang quan sát dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và làm giảm đáng kể sự an toàn cho các đội tuyển bóng đá quốc gia…

Ba Lan, CH Séc, Thụy Điển từ chối đến Nga đá play-off World Cup - 1

Hai đội tuyển Thụy Điển và Ba Lan từ chối đến Nga tranh vé dự World Cup 2022.

Do đó, chúng tôi hy vọng Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA sẽ phản ứng ngay lập tức và đưa ra các giải pháp thay thế liên quan đến những nơi có thể diễn ra các trận play-off sắp tới".

Theo lịch thi đấu trước đó ở lượt play-off vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Nga sẽ tiếp Ba Lan trong trận bán kết thứ nhất của nhánh B ngày 24/3. Trận bán kết còn lại giữa Thụy Điển và CH Séc diễn ra trên đất Thụy Điển cùng ngày. Hai đội thắng sẽ gặp nhau tranh vé vớt tại Nga hoặc Ba Lan ngày 29/3.

Theo một diễn biến khác, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin sẽ tổ chức một "cuộc họp bất thường" của Ủy ban điều hành vào ngày hôm nay. Các quan chức của UEFA sẽ thảo luận về vấn đề địa điểm đăng cai trận chung kết UEFA Champions League mùa này.

Theo tìm hiểu của tờ Sky Sports, UEFA đã quyết định tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League của thành phố St Petersburg (Nga). Giờ đây, họ sẽ thảo luận để tìm ra địa điểm mới.