Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:02

B.Bình Dương và CLB Hà Nội quyết tìm danh hiệu ở các đấu trường

Dân trí

Dù đang trải qua hành trình vất vả và ngoằn ngoèo ở AFC Cup, nhưng cả B.Bình Dương lẫn CLB Hà Nội đều thi đấu đầy quyết tâm tại cúp quốc gia, vẫn muốn giành chiếc cúp này, chứng tỏ họ không hề ngán việc phải tham dự giải châu lục.

Đoạt cúp quốc gia năm nay cũng đồng nghĩa với việc sẽ tham dự cúp châu Á năm sau. B.Bình Dương và CLB Hà Nội biết thế, biết luôn sự vất vả khi phải tham dự AFC Cup, nhưng họ vẫn quyết vào sâu, quyết tâm giành cúp quốc gia.

Đấy là nỗ lực đáng ghi nhận của 2 đội bóng nói trên và với tất cả những đội còn hiện diện ở vòng bán kết cúp quốc gia, cho đến thời điểm này.

CLB Hà Nội chưa bao giờ giành cúp quốc gia trước đây, nên họ rất muốn có lần đầu tiên chạm đến danh hiệu ấy. Đội bóng thủ đô cũng hiểu rằng, với lực lượng dồi dào của họ hiện nay, với chất lượng cầu thủ ở mức cao mà họ đang sở hữu, không giành luôn cú đúp, thậm chí cú ăn ba của mùa giải (bao gồm V-League, cúp quốc gia và AFC Cup), hay chí ít là không thể giành cúp quốc gia, thì quá phí.

B.Bình Dương và CLB Hà Nội quyết tìm danh hiệu ở các đấu trường - 1
CLB Hà Nội tiếp tục nuôi hy vọng lần đầu giành cúp quốc gia

B.Bình Dương lực lượng không dồi dào bằng, nhưng đội bóng đất Thủ Dầu lại là chuyên gia đấu cúp, càng vào sâu ở các giải đấu theo tính chất đá một trận giải quyết ngay thắng – thua, B.Bình Dương càng tỏ ra nguy hiểm.

Đấy là điều mà các đối thủ của B.Bình Dương đang phải trải qua khi đối đầu với nhà đương kim giữ cúp quốc gia. Đội bóng đất Thủ Dầu có thể vắng cả 2 cầu thủ kỳ cựu gồm Anh Đức và Lê Tấn Tài, có thể bị chơi ép sân trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng vẫn đủ khả năng giành thắng lợi chung cuộc.

B.Bình Dương dự giải với tư cách nhà đương kim vô địch, và cho đến giờ họ chưa muốn từ bỏ vương miện của mình cho đội bóng khác.

B.Bình Dương và CLB Hà Nội quyết tìm danh hiệu ở các đấu trường - 2
Đối thủ nguy hiểm nhất của CLB Hà Nội trên đường giành cúp có thể là B.Bình Dương

Trong nhóm các đội lọt vào bán kết, cũng đặc biệt dành lời khen ngợi cho 2 đội TPHCM và Quảng Nam. Đội bóng đất Quảng đang vất vả với cuộc chiến giành quyền trụ hạng tại V-League. Tuy nhiên, tân HLV Vũ Hồng Việt của đội bóng đất Quảng đang khao khát có danh hiệu và các cầu thủ Quảng Nam cũng vậy, nên họ thi đấu đầy nhiệt huyết cho đến thời điểm hiện tại của cúp quốc gia.

Với CLB TPHCM, danh hiệu cũng là điều mà đội bóng này còn thiếu, sau khi đã chi rất nhiều tiền đầu tư vào bóng đá ít năm trở lại đây.

Đội bóng thành phố thậm chí còn có thể giành được cú đúp danh hiệu (V-League, cúp quốc gia) ở mùa giải năm nay. Nếu điều đó xảy ra, đấy sẽ là mùa bóng thành công ấn tượng đối với đội bóng của HLV Chung Hae Seong.

2 cặp đấu bán kết cúp quốc gia

Sân Bình Dương: B.Bình Dương – Quảng Nam

Sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – CLB TPHCM

Kim Điền

B.Bình Dương và CLB Hà Nội quyết tìm danh hiệu ở các đấu trường - 3