B.Bình Dương quyết gượng dậy thời hậu HLV Trần Minh Chiến

(Dân trí) - Không lâu sau khi HLV Trần Minh Chiến từ chức, B.Bình Dương chỉ định ông Nguyễn Thanh Sơn làm HLV tạm quyền. Việc ông Chiến rút lui là một cú sốc cho B.Bình Dương, nhưng dù muốn dù không họ vẫn phải sốc lại tinh thần toàn đội.

B.Bình Dương hành quân đến Myanmar, chuẩn bị làm khách của CLB Shan United trong bối cảnh mà họ vừa chia tay HLV Trần Minh Chiến. Ngay đến AFC cũng khá quan tâm đến sự việc này, bằng bài viết đăng tải thông tin trên ở website chính thức của AFC, vì ông Chiến đột ngột rời đội bóng đất Thủ Dầu chỉ đúng 1 ngày trước khi B.Bình Dương sang Myanmar dự cúp châu Á.

Nói B.Bình Dương không chịu ảnh hưởng, đặc biệt là không chịu tác động tâm lý từ quyết định từ chức của HLV Trần Minh Chiến là không đúng, nhưng có chịu tác động hay không thì đội bóng đất Thủ Dầu vẫn phải gượng dậy mà thi đấu.

Dưới thời HLV Trần Minh Chiến, B.Bình Dương thi đấu rất ổn định. Khác với người tiền nhiệm Trần Bình Sự, HLV Trần Minh Chiến giúp cho tập thể trẻ trung của đội bóng vùng Đông Nam bộ thi đấu gắn kết, mưu lược. Đó là trước khi có những bất đồng phát sinh trong nội bộ, được cho là mâu thuẫn giữa ông Chiến và cựu Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Anh Đức, rồi ông Chiến nói lời chia tay B.Bình Dương.

B.Bình Dương quyết gượng dậy thời hậu HLV Trần Minh Chiến - 1

B.Bình Dương sẽ thể hiện bộ mặt nào thời hậu HLV Trần Mình Chiến? 

Thành ra, khi HLV Trần Minh Chiến không còn ở đội bóng đất Thủ Dầu, đội này sẽ giảm đi đáng kể sự tinh quái, mà nhờ đó họ đoạt cúp quốc gia mùa rồi.

HLV tạm quyền Nguyễn Thanh Sơn dù từng có lúc đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất V-League trong một mùa giải, nhưng mùa đấy, làng cầu nội thừa hiểu rằng ông Sơn chỉ nhận giải thay GĐKT Lê Thuỵ Hải, người lúc đó thực chất mới là nhân vật quyết định mọi vấn đề về chuyên môn của B.Bình Dương.

Thành ra, khi ông Sơn làm HLV tạm quyền ở B.Bình Dương, làng cầu Việt Nam cũng ngầm hiểu rằng cầu thủ của nhà đương kim giữ cúp quốc gia Việt Nam… tự đá là chính, chứ dấu ấn của HLV tạm quyền Nguyễn Thanh Sơn sẽ là rất ít, và tiếng nói của ông Sơn đối với các cầu thủ, nhất là nhóm các công thần ở B.Bình Dương sẽ càng ít sức nặng.

Khổ cho B.Bình Dương nằm ở chỗ họ không được phép thua Shan United (Myanmar) trong trận đấu diễn ra vào chiều 3/4 (vào lúc 16h – giờ Việt Nam, trên sân Thuwunna, ở Yangon – Myanmar), nếu không muốn bị loại sớm.

Cách nay khoảng nửa tháng, đấy có khi không phải là nhiệm vụ khó, thậm chí B.Bình Dương còn rộng cửa đánh bại Shan United, bởi đối thủ không phải là đội mạnh. Nhưng giờ, mọi chuyện bỗng trở nên rối với B.Bình Dương: HLV của họ đột ngột từ chức, còn trước nữa thủ môn chính thức của đội này (Bùi Tấn Trường) tạo ra không khí nghi kỵ bao trùm cả đội và cả làng cầu nội, vì sai lầm ngớ ngẩn không thể tả, cũng ở sân chơi AFC Cup.

Kim Điền

B.Bình Dương quyết gượng dậy thời hậu HLV Trần Minh Chiến - 2