1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Atletico bị treo sân, Torres lỡ chuyến hồi hương cảm xúc

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sau hành vi phân biệt chủng tộc của các CĐV Atletico với các cầu thủ Marseille tại Champions League, Ủy ban kỷ luật của UEFA quyết định cấm cửa sân Vicente Calderon 2 trận liên tiếp tại giải đấu này. Điều này đồng nghĩa với việc Torres không thể trở lại sân đấu giúp anh thành danh vào ngày 22/10 tới.</P>

UEFA thậm chí còn khẳng định nếu tình trạng trên tiếp tục tiếp diễn, khung hình phạt với sân Vicente Calderon sẽ lên thành 3 trận. HLV Atletico, Aguirre còn bị treo quyền chỉ đạo trong hai trận đấu then chốt với Liverpool tại Champions League do có những lời lẽ thiếu tôn trọng với tiền vệ Valbuena của Marseille.

 

Do đó, trong hai trận trên sân nhà sắp tới với Liverpool và PSV, Rojblancos sẽ phải chơi bóng tại một SVĐ cách thủ đô Madrid gần 300km. Số tiền mà họ phải nộp phạt là 150.000 euro. Lực lượng an ninh cũng bị khiển trách vì không đưa ra những biện pháp trấn an hợp lý nhưng đến khi cảnh bạo động xảy ra thì lại ra tay quá nặng dẫn đến cảnh đổ máu.

 

Phía Atletico tuyên bố sẽ kháng án tới cùng với hy vọng hình phạt sẽ được giảm xuống chỉ còn 1 trận hoặc hoãn thi hành. Đội chủ sân Vicente Calderon lấy lý do UEFA dựa quá nhiều từ những ý kiến của Marseille.

 

Liên đoàn bóng đá TBN hứa sẽ “chung lưng” với Atletico nhằm gìn giữ hình ảnh bóng đá nước nhà, vốn đã bị dè bỉu quá nhiều từ khi Capello tuyên bố “sẽ không đá giao hữu tại sân Bernabeu vì e ngại nạn phân biệt chủng tộc”.

 

 

 

Atletico bị treo sân, Torres lỡ chuyến hồi hương cảm xúc - 1

Một CĐV Marseille đã đổ máu sau cuộc hỗn chiến tại Vicente Calderon


Dù được hưởng lợi thế từ việc Atletico treo sân nhưng phía Liverpool lại tỏ ra không hài lòng từ quyết định trên của UEFA. Giám đốc điều hành Ricky cho rằng điều đó là thiếu tôn trọng với Liverpool, với 30.000 CĐV nhiệt thành sẵn sàng theo chân đội bóng áo đỏ sang Madrid.

 

Hiện tại, nếu quyết định trên được thi hành, các CĐV Liverpool sẽ phải thay đổi lịch trình khi trận đấu phải chuyển sang một địa điểm khác, chưa kể sẽ có nhiều vấn đề rắc rối hơn xảy ra. Trong trường hợp Atletico kháng cáo thành công, kế hoạch của hơn 30.000 CĐV này phải thay đổi một lần nữa. Tất nhiên, Liverpool không hề muốn các fan nhiệt thành của mình gặp phải cảnh ngộ đó khi xem đội nhà thi đấu.

 

Nếu mọi nỗ lực của Atletico trở nên vô vọng thì đây thực sự là đòn đau giáng vào tham vọng của các CĐV đội bóng sọc trắng đỏ, những người đã đợi chờ 12 năm để được chứng kiến những đứa con cưng được chơi bóng tại Champions League.

 

Ngoài ra, cuộc tao ngộ đầy cảm xúc của F. Torres với các đồng đội cũ sẽ mất đi phần nào ý nghĩa khi “El Nino” phải chơi bóng tại một SVĐ... lạ hoắc.

 

Kim Anh