Arsenal dự chi 30 triệu bảng để có Benzema

(Dân trí) - Chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với Real Madrid, vì vậy Arsenal muốn nắm lấy cơ hội chiêu mộ Benzema với mức giá vào khoảng 30 triệu bảng.

Arsenal sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch chiêu mộ chân sút Karim Benzema khi những thông tin rò rỉ từ Tây Ban Nha cho thấy tiền đạo 26 tuổi người Pháp có thể được phép rời Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014. Theo Telegraph, The Gunners sẽ cho khởi động thương vụ bom tấn này sau trận chung kết Champions League.

Benzema nhiều
khả năng sẽ rời Bernabeu sau mùa giải 2013-14
Benzema nhiều khả năng sẽ rời Bernabeu sau mùa giải 2013-14

Arsene Wenger từng thất bại trong nỗ lực chiêu mộ Benzema trong chuyển nhượng mùa hè 2013, tuy nhiên chiến lược gia người Pháp vẫn chưa từ bỏ tham vọng giành được chữ ký của chân sút đang khoác áo Real Madrid. Đối với Wenger, Benzema sẽ là sự bổ sung lý tưởng nhất có thể cho hàng công Arsenal vào thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Benzema chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với Real Madrid và mọi chuyện sẽ được làm rõ sau trận chung kết Champions League. “Đội bóng Hoàng gia Tây ban Nha” vẫn đang xem xét giữa hai khả năng: gia hạn hợp đồng với chân sút người Pháp hoặc rao bán với mức giá vào khoảng 30 triệu bảng nhằm huy động tiền “đi chợ”.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của Benzema sẽ là chuyện thành bại của Real Madrid trong kế hoạch chiêu mộ Luis Suarez. Mùa hè năm ngoái, Arsenal từng dạm hỏi mua chân sút người Pháp sau khi hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng với Mesut Ozil, tuy nhiên Real Madrid đã lựa chọn bán Gonzalo Higuain và không bỏ ngoài tai mọi lời đề nghị dành cho Benzema.

Ngoài Benzema, Arsenal còn tỏ ra quan tâm tới Mario Mandzukic của Bayern Munich, Diego Costa của Atletico Madrid và Josip Drmic của Bayern Leverkusen song khả năng thành công của những thương vụ này không thực sự cao.

HT

Đang được quan tâm