Thứ năm, 08/03/2018 - 17:49

Arsenal chọn HLV Joachim Loew để thay thế Arsene Wenger

Dân trí Tương lai của HLV Arsene Wenger ở Arsenal đang bị đe dọa, nếu CLB này tiếp tục thất bại ở Europa League. Tờ ESPN loan tin Arsenal đang liên hệ với HLV Joachim Loew để thay thế Wenger trong thời gian tới.
 >> AC Milan - Arsenal: Trong nỗi đau tột cùng…
 >> Đấu đá phòng thay đồ, Arsenal sắp “loạn”

Joachim Loew là một trong những HLV tài năng bậc nhất của bóng đá thế giới hiện nay. Ông đã đưa đội tuyển Đức giành ngôi á quân Euro 2008, vào đến bán kết World Cup 2010, Euro 2012, Euro 2016 và mới nhất là vô địch World Cup 2014.


HLV Joachim Loew đã giúp Đức vô địch World Cup 2014

HLV Joachim Loew đã giúp Đức vô địch World Cup 2014

Hợp đồng của Joachim Loew với đội tuyển Đức có thời hạn đến năm 2020, nghĩa là sau khi kết thúc Euro 2020. Tuy nhiên cựu HLV của Freiburg nhiều lần úp mở rằng ông muốn thay đổi mội trường huấn luyện từ đội tuyển sang CLB nhằm tìm kiếm thử thách mới.

Tờ ESPN cho biết Arsenal đang tìm kiếm người thay thế HLV Arsene Wenger và Joachim Loew là sự lựa chọn số 1. “Pháo thủ” đã thua 4 trận đấu liên tiếp, tan mộng giành danh hiệu mùa giải này và gần như hết cơ hội lọt vào top 4 Premier League.

Nếu Arsenal không vượt qua ải AC Milan ở vòng 1/8 Europa League, tương lai của Wenger sẽ được định đoạt. Khi đó Arsenal sẵn sàng phương án thay thế, đó là Joachim Loew.

Bên cạnh Joachim Loew, Leonardo Jardim của AS Monaco, Brendan Rodgers của Celtic cũng đang được Arsenal quan tâm. Ngoài ra Ancelotti cũng trong tầm ngắm của “Pháo thủ”, khi chiến lược gia người Italia đang thất nghiệp sau khi bị Bayern Munich sa thải hồi tháng 9/2017.

Thùy Anh