Thứ năm, 24/05/2018 - 01:23

Arsenal chính thức bổ nhiệm HLV Unai Emery

Dân trí Cuối cùng, Arsenal đã chính thức thông báo bổ nhiệm HLV Unai Emery vào ghế HLV trưởng của CLB. Hợp đồng của chiến lược gia người Tây Ban Nha với “Pháo thủ” sẽ có thời hạn trong 2 năm.
 >> Unai Emery thông báo sẽ trở thành HLV Arsenal
 >> Vì sao Arsenal lật kèo với Mikel Arteta, chọn Unai Emery?

Sau khi HLV Wenger tuyên bố từ chức, Arsenal đã gấp rút tìm kiếm HLV mới. Cuối cùng, người được CLB thành London lựa chọn tiếp quản “ghế nóng” của CLB chính là HLV Unai Emery. Thông tin trên đã được trang chủ của Arsenal xác nhận.

HLV Unai Emery chính thức tiếp quản ghế nóng ở Arsenal
HLV Unai Emery chính thức tiếp quản "ghế nóng" ở Arsenal

Theo nguồn tin từ báo giới Anh, hợp đồng của HLV Unai Emery với Arsenal sẽ có thời hạn trong 2 năm. Phát biểu trước báo giới, HLV người Tây Ban Nha tỏ ra hạnh phúc khi được bổ nhiệm làm HLV Arsenal.

Ông cho biết: “Tôi rất vui mừng khi gia nhập một trong những CLB tuyệt vời nhất thế giới. Arsenal được yêu mến trên khắp thế giới bởi phong cách chơi bóng của mình, khả năng phát triển cầu thủ trẻ, SVĐ tuyệt vời cùng cách CLB vận hành.

Tôi rất hứng thú khi được trao trọng trách bắt đầu chương mới ở CLB. Tôi đã gặp ông chủ Stan Kroenke và con trai Josh Kroenke. Tôi thấy được tham vọng lớn của CLB cũng như cam kết mang đến tương lai thành công. Tôi háo hức xem những gì chúng tôi có thể làm cùng nhau và mang lại những điều đặc biệt cho những người hâm mộ Arsenal”.

HLV Unai Emery năm nay 46 tuổi. Trong quá khứ, ông từng dẫn dắt Almeria, Valencia, Spartak Moscow, Sevilla và mới đây nhất là PSG. Ông được biết đến rộng rãi khi giúp Sevilla 3 lần vô địch Europa League liên tiếp.

H.Long