Ánh Viên: “Tôi đã quen với việc phải đánh đổi”

(Dân trí) - Ánh Viên cho biết, ngay từ khi chọn nghiệp bơi, cô đã xác định mình sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, gian khổ. Chỉ có vượt qua được những điều này, một VĐV mới có thể gặt hái thành công...

Ánh Viên: “Tôi đã quen với việc phải đánh đổi”


19 tuổi, nhưng Ánh Viên đang làm dậy sóng đường đua xanh khu vực. Sau khi giành 3 HCV tại SEA Games 27, VĐV người Cần Thơ đã tỏa sáng tại SEA Games năm nay, khi mang về tới 7 HCV và phá tới 8 kỷ lục SEA Games.

Ánh Viên chấp nhận nhiều thiệt thòi để có thể gặt hái thành công

Ánh Viên chấp nhận nhiều thiệt thòi để có thể gặt hái thành công trên đường đua xanh

Ở ngày thi đấu hôm qua, Ánh Viên đã rất vui khi cô phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do. Ánh Viên cho hay mình rất hạnh phúc vì đã vượt qua được thành tích ở ASIAD 17 cũng như yêu cầu của thầy.


Dù vậy, Ánh Viên cho biết mỗi ra trận không để tâm tới huy chương mà chỉ coi tất cả như đang tập luyện. Điều khiến nữ kình ngư này quan tâm hơn cả là cô đã hoàn tất nhiệm vụ. Nói về sự thiệt thòi khi liên tục phải đi tập huấn xa nhà, Ánh Viên cho biết 1 năm cô đi xa nhà tới 364 ngày và điều đó cũng đã quen.

“Tôi cũng đã quen với những đánh đổi. Muốn trở thành số 1, bạn phải biết cách vượt qua tất cả”, Ánh Viên nói.

Trong ngày hôm nay, Ánh Viên sẽ thi đấu ở 2 nội dung cuối của mình là  200m ếch và 100 bướm. Đây không phải là nội dung sở trường của cô, nhưng chắc chắn Ánh Viên sẽ thi đấu hết sức để nâng cao thành tích của mình hơn nữa.

Hiểu Minh (từ Singapore)