An ninh thắt chặt bảo vệ cầu thủ U23 Việt Nam

(Dân trí) - Ở bất cứ nơi đâu, thầy trò HLV Miura đều được lực lượng an ninh Singapore bảo vệ nghiêm ngặt. Về phía VFF, một nhân viên an ninh cũng đã được bố trí để dảm bảo không xảy ra tiêu cực.

Ở buổi tập đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam tại Singapore, do không có trong kế hoạch của BTC nên thầy trò HLV Miura không được cảnh sát bảo vệ. Tuy nhiên, đến buổi tập chiều qua tại sân của trường đại học NYP, đội tuyển U23 Việt Nam đã được cảnh sát Singapore bảo vệ nghiêm ngặt.

Còn tại khách sạn, dù chỉ là bữa ăn trưa, nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam luôn được cảnh sát Singapore theo sát để đề phòng những sự cố có thể xảy ra. Đến gần ngày thi đấu của các đội, lực lượng an ninh được tăng cường có khi đến 10 người cùng túc trực tại các cửa ra vào tại khách sạn Days.

Lực lượng an ninh đi theo cầu thủ U23 Việt Nam khá sát

Lực lượng an ninh đi theo cầu thủ U23 Việt Nam khá sát

Được biết, số lượng an ninh sẽ tăng hơn nữa những ngày tới, bởi khách sạn Days là nơi đóng quân của 11 đội tuyển, trong đó có cả đội chủ nhà Singapore.

Để lên các tầng của khách sạn này thì bắt buộc phải có thẻ từ dành cho những người có tên trong danh sách. Chính sự bảo vệ nghiêm ngặt này mà cánh báo chí Việt Nam cũng khó có thể tiếp cận cầu thủ ở phòng riêng.

Cũng liên quan đến công tác an ninh, để phòng tránh và xử lý tiêu cực, một nhân viên an ninh được VFF bố trí luôn theo sát từng hành động “lạ” của các cầu thủ U23 Việt Nam. Thực tế ở nhiều kỳ SEA Games trước, VFF luôn cử nhân viên an ninh theo sát đội tuyển U23. Khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào của các cầu thủ, sẽ được nhân viên an ninh này có mặt kịp thời để xử lý.

Hiểu Minh (từ Singapore)