Chủ nhật, 04/06/2017 - 07:49

Allegri: "Juventus sẽ trở lại trận chung kết vào mùa giải sau"

Dân trí

Vào rạng sáng nay, Juventus bị Real Madrid hạ gục tới 4-1 trong khuôn khổ trận chung kết Champions League. Như vậy, hai lần vào chung kết trong ba mùa giải gần đây, đội bóng thành Turin vẫn chỉ có được tấm huy chương bạc.

Hai năm trước, Juventus thua Barcelona trong trận chung kết Champions League. Và rạng sáng nay, họ tiếp tục thua một đội bóng đến từ Tây Ban Nha. Với sự tỏa sáng của C.Ronaldo, Real Madrid có chiến thắng 4-1 để lần thứ ba đăng quang tại đấu trường châu Âu trong bốn năm gần đây.

Huấn luyện viên của Juventus - Massimiliano Allegri không tin rằng đội hình hiện tại của “Bà đầm già” đã kết thúc một kỷ nguyên, bất chấp họ vừa thua trận chung kết Champions League lần thứ hai trong ba năm.


Allegrini cay đắng khi lại về nhì cùng với Juventus

Allegrini cay đắng khi lại về nhì cùng với Juventus

Buffon vẫn chưa có một danh hiệu vô địch Champions League dù vào chung kết cùng Juventus tới ba lần. Thủ thành người Italia vẫn tiếp tục gắn bó với đội bóng này ở mùa giải tới, nhưng tương lai của Buffon cũng khó biết trước khi mà anh đã bước vào độ tuổi 39.

Giorgio Chiellini, Leonardo Bonucci và Andrea Barzagli đã có một đêm đầy mệt mỏi trước sự hành hạ của các cầu thủ Real Madrid, họ không thể tạo nên một tấm lá chắn an toàn trước khung thành của Buffon. Tuy nhiên, Allegri không thấy lý do gì để bắt tay vào việc xé nát đội hình hiện tại của Juventus để gây dựng đội hình mới.

“Tôi không nghĩ Juventus đã kết thúc một chu kỳ”, Allegri nói trong một cuộc họp báo sau khi đội bóng của ông bị thua Real Madrid. “Buffon vẫn sẽ là thủ môn vào năm tới, cũng như Barzagli, anh ấy sẽ ở lại với đội ít nhất một năm nữa. Các cầu thủ này vẫn còn rất nhiều giá trị cho đội bóng của chúng tôi, câu lạc bộ biết rằng chúng tôi có thể cải thiện sức đội hình nếu chúng tôi muốn đạt được kỹ năng kỹ thuật cao hơn”.

Mặc dù buồn bã với thất bại, nhưng Allgeri đầy lạc quan về tương lai khi khẳng định Juventus sẽ trở lại trận chung kết vào mùa giải tới. “Tất cả chúng tôi đều cần nghỉ ngơi, tôi cũng vây. Nhưng sau kỳ nghỉ, chúng tôi, sẽ sẵn sàng quay lại làm việc với một nghị lực mới, một động lực mới. Bóng đá cho chúng tôi cơ hội để thử lại. Vì vậy đây là mục tiêu của chúng tôi cho mùa giải tới”, Allegri cho hay.

Phù Sa