Alexis Sanchez gặp họa vì dính nghi án trốn thuế

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ El Periodico, tiền đạo Alexis Sanchez dính nghi án trốn thuế số tiền 980.000 bảng trong thời gian thi đấu cho Barcelona.

Vừa qua, Alexis Sanchez và các đồng đội đã xuất sắc lội ngược dòng đánh Ludogorets với tỷ số 3-2 để giành vé vào vòng knock-out. Dù vậy, ngay sau trận đấu này, tiền đạo người Chile đã nhận tin dữ.

Sanchez dính cáo buộc trốn thuế
Sanchez dính cáo buộc trốn thuế

Theo nguồn tin từ tờ El Periodico, Alexis Sanchez đã bị nghi ngờ trốn thuế số tiền 980.000 bảng trong thời gian từ năm 2012 đến 2013, khi anh còn thi đấu cho Barcelona.

Thậm chí, tờ El Periodico đã lật tẩy cách thức trốn thuế của tiền đạo này. Theo đó, Alexis Sanchez đã chuyển tiền bản quyền hình ảnh của mình sang công ty có tên là Numidia Trading (Sanchez có 99% cổ phần ở công ty này) có trụ sở ở Malta.

Báo giới tây Ban Nha cho hay cơ quan chức năng ở đất nước này đã vào cuộc điều tra. Không loại trừ khả năng Alexis Sanchez có thể phải hầu tòa trong thời gian tới. Đây sẽ là cú sốc tinh thần lớn với tiền đạo người Chile.

Trong những năm qua, rất nhiều cầu thủ chơi bóng ở Tây Ban Nha như Messi, Neymar, Mascherano, Sergio Ramos… đều dính líu tới vấn đề thuế. Trong đó, Messi là trường hợp điêu đứng nhất, khi phải đền bù hơn chục euro tiền thuế.

H.Long

Đang được quan tâm