Alex Ferguson bất ngờ chỉ ra cái tên sáng giá để thay thế HLV Solskjaer

(Dân trí) - Biểu tượng của Man Utd Sir ALex Ferguson mong muốn Mauricio Pochettino sẽ trở thành HLV của Man Utd trong trường hợp buộc phải sa thải Ole Gunnar Solskjaer.

Theo truyền thông Anh, sau trận thua đậm 0-5 trước Liverpool, HLV Ole Gunnar Solskjaer vẫn chưa bị sa thải khi đích thân HLV Alex Ferguson can thiệp với giới chủ Man Utd để cho nhà cầm quân 48 tuổi thêm cơ hội chứng tỏ mình ở trận đấu với Tottenham, thậm chí có thể giữ "ghế nóng" đến lịch thi đấu quốc tế vào tháng 11 tới.

Dù vậy, tờ Daily Star khẳng định trong trường hợp buộc phải sa thải chiến lược gia người Na Uy, HLV Alex Ferguson mong muốn Mauricio Pochettino sẽ là người đảm nhiệm tiếp theo ở "ghế nóng" của Man Utd.

Alex Ferguson bất ngờ chỉ ra cái tên sáng giá để thay thế HLV Solskjaer - 1

HLV Alex Ferguson mong muốn Pochettino sẽ thay thế Solskjaer ở "ghế nóng" của Man Utd.

HLV Pochettino hiện đang dẫn dắt PSG, nhưng ông từng nằm trong kế hoạch bổ nhiệm vị trí "thuyền trưởng" của Man Utd rất nhiều lần. Lúc đầu, khi Man Utd sa thải HLV Jose Mourinho, Man Utd chỉ nhắm để Solskjaer tạm thời dẫn dắt CLB trước khi chính thức chọn Pochettino.

Tuy nhiên, sau chuỗi trận ấn tượng cùng Man Utd ở thời gian "thử việc", Solskjaer đã được bổ nhiệm chính thức buộc Pochettino cuối cùng phải chuyển đến đội bóng thành Paris. Và lúc này chiến lược gia người Argentina tiếp tục nằm trong những ứng viên sáng giá để Man Utd chọn thay thế cho Solskjaer.

Pochettino là sự lựa chọn yêu thích của Sir Alex Ferguson khi chiến lược gia người Scotland đánh giá rất cao lối chơi và chiến thuật của HLV người Argentina.

Alex Ferguson bất ngờ chỉ ra cái tên sáng giá để thay thế HLV Solskjaer - 2

HLV Solskjaer đối diện nguy cơ sa thải rất lớn sau trận thua sốc trước Liverpool.

 Dù vậy, việc Pochettino nhận đảm nhiệm "ghế nóng" ở Man Utd được dự đoán khó xảy ra khi ông vẫn đang đảm trách công việc ở PSG với bộ ba tấn công xuất sắc nhất thế giới là Messi, Neymar và Mbappe. 

Người dễ cập bến Man Utd nhất vào thời điểm này là Antonio Conte. Hiện tại, chiến lược gia người Italia đang thất nghiệp và cũng sẵn sàng đàm phán với đội chủ sân Old Trafford trong thời gian tới.

Tin liên quan