1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

AFF vinh danh 4 cầu thủ đội tuyển Việt Nam

H. Long

(Dân trí) - Theo đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022 được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố, đội tuyển Việt Nam có 4 cầu thủ được vinh danh.

Ngày hôm qua, AFF công bố đội hình tiêu biểu giải AFF Cup 2022 do độc giải bình chọn. Trong đó, đội tuyển Việt Nam có 4 cầu thủ được vinh danh. Đầu tiên là thủ thành Văn Lâm. Đây là sự lựa chọn không phải bàn cãi. Thủ thành của đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục khi giữ sạch lưới trong 6 trận đấu liên tiếp (cụ thể 588 phút) giữ sạch lưới. Đồng thời, anh cũng là thủ môn thủng lưới ít nhất giải đấu (3 bàn).

AFF vinh danh 4 cầu thủ đội tuyển Việt Nam - 1

Thủ thành Văn Lâm góp mặt trong đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022 (ảnh: Mạnh Quân).

Văn Hậu là cái tên tiếp theo góp mặt. Hậu vệ của CLB Công An Hà Nội đã trải qua giải đấu nổi bật với khả năng công thủ toàn diện bên hành lang cánh trái. Ở hàng tiền vệ, Hoàng Đức được vinh danh. Quả bóng vàng Việt Nam chơi ổn định và kiểm soát bóng tốt ở khu vực giữa sân.

Trên hàng công, Tiến Linh được điền tên. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã trải qua giải đấu rất thành công khi đóng góp 6 bàn thắng. Anh chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới cùng với Teerasil Dangda của Thái Lan.

Đội vô địch Thái Lan có nhiều cầu thủ góp mặt nhất với 5 cái tên là Kritsada Kaman, Sasalak Haiprakhon, Theerathon Bunmathan, Sarach Yooyen và Teerasil Dangda. Trong đó, Theerathon Bunmathan là cầu thủ được chú ý nhiều nhất. Hậu vệ trái này đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi được đẩy lên thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm.

AFF vinh danh 4 cầu thủ đội tuyển Việt Nam - 2

Tiến Linh xứng đáng có tên trong đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022 (ảnh: Mạnh Quân).

Theerathon Bunmathan là nhân tố quan trọng giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2022 với khả năng điều phối rất tốt. Đặc biệt, anh đã ghi bàn quyết định giúp Thái Lan giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Trước đó, Theerathon Bunmathan có 2 đường chuyền thành bàn trong trận lượt đi.

Hai vị trí còn lại thuộc về trung vệ Jordi Amat của Indonesia và tiền đạo Faisal Halim của Malaysia. Jordi Amat là chốt chặn tin cậy trong hàng thủ Indonesia, còn Faisal Halim là phát hiện của giải đấu khi đóng góp 5 bàn thắng.

AFF vinh danh 4 cầu thủ đội tuyển Việt Nam - 3

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022.