1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

AFF Cup 2018: Tránh được Thái Lan, tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vào chung kết

(Dân trí) - Ngày 2/5, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia. Trước khi biết các đối thủ của mình, VFF đã nhận mục tiêu phải vào chung kết giải đấu khu vực, từ Tổng cục TDTT.

AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11-15/12. Chín đội tuyển giành quyền tham dự trực tiếp gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Philippine và Myanmar. Suất còn lại sẽ là kết quả trận đấu play-off giữa Đông Timor với Brunei.

Do cùng được chọn làm hạt giống số 1 của giải, Việt Nam chắc chắn sẽ không chung bảng với Thái Lan. Mười đội sẽ chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức mới, gồm 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Từ vòng bán kết, các cặp đấu sẽ chơi theo thể thức sân nhà-sân khách như quy định trước đây.

Trước khi biết mình nằm ở bảng nào và gặp những đối thủ nào, tuyển Việt Nam đã được xác định sẽ phải có vé vào bán kết và đặc biệt là có mặt ở trận chung kết.


Đội tuyển Việt Nam được đặt mục tiêu phải vào chung kết AFF Cup 2018

Đội tuyển Việt Nam được đặt mục tiêu phải vào chung kết AFF Cup 2018

Trong hai kỳ AFF Cup gần đây nhất, đội tuyển Việt Nam đều chỉ giành được giải Ba chung cuộc, vì vậy, ở giải đấu năm nay, đội tuyển đặt quyết tâm rất cao để cải thiện thành tích của mình tại đấu trường khu vực. Muốn thực hiện được điều này, ngoài việc sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng cần phải được tạo những điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị.

Để duy trì sự tập trung và phong độ cho các cầu thủ, HLV Park Hang Seo đề nghị với VFF sẽ chỉ cho phép các cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập được nghỉ ngơi cùng gia đình trong vòng tối đa là 5 ngày sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng của V-League 2018 vào ngày 6/10. Như vậy, dự kiến đội tuyển sẽ hội quân để bước vào chiến dịch AFF Cup 2018 bắt đầu từ ngày 11/10 tại Hà Nội.

Với quỹ thời gian 25 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân tại AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ có 3 trận đấu giao hữu quốc tế để thử lửa, trong đó có 2 trận thi đấu trong nước và 1 trận trong thời gian tập huấn ở nước ngoài. Địa điểm tập huấn và đối tượng để thi đấu giao hữu sẽ được VFF triển khai liên hệ sau khi có kết quả bốc thăm xếp lịch AFF Cup 2018, diễn ra tại Kuala Lumpur vào ngày 2/5 tới.

Do VCK Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu tháng 1/2019 (5/1 đến 30/1/2019) nên ngay sau khi kết thúc hành trình tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho đấu trường châu lục. Chính vì vậy, HLV Park Hang Seo cũng đã có sự tính toán kỹ lưỡng để đảm báo tính xuyên suốt về lực lượng cho đội tuyển Việt Nam cho cả 2 đấu trường AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019.

Liên quan đến vấn đề lực lượng đội tuyển Việt Nam, gần như chắc chắn, HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng đội tuyển Việt Nam dựa trên nòng cốt là những cầu thủ thuộc biên chế U23 Việt Nam vừa thi đấu thành công ở VCK U23 châu Á 2018 như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải…kết hợp với một số cựu binh.

Tiến Đạt