1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

AFC yêu cầu bóng đá Việt Nam có ý kiến chính thức về vòng loại World Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - AFC vừa đưa ra hạn chót để các đội tuyển nêu ý kiến về vòng loại World Cup là trước ngày 15/2. AFC cũng yêu cầu bóng đá Việt Nam và các nền bóng đá khác phải có lập trường rõ ràng về việc này.

Phát biểu với hãng thông tấn Bernama của Malaysia, ông Datuk Windsor Paul, Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nói: "Chỉ sau khi các quốc gia ý kiến của họ trước ngày 15/2, chúng tôi mới can thiệp".

"Trước đó, AFC sẽ cho các liên đoàn thành viên cơ hội để thảo luận với nhau, thông qua phương thức và địa điểm tổ chức thi đấu" - vị TTK của Liên đoàn bóng đá châu Á nói thêm.

AFC yêu cầu bóng đá Việt Nam có ý kiến chính thức về vòng loại World Cup - 1
Đội tuyển Việt Nam quyết tâm lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á

Cách nay ít ngày hãng thông tấn Bernama đưa tin rằng Malaysia, Indonesia và Thái Lan trong bảng G (bảng đấu có đội tuyển Việt Nam - PV) đồng ý tổ chức các trận đấu còn lại trong bảng theo phương thức tập trung tại UAE.

Cũng theo thông tin từ tờ báo này, được Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Mohd Yusoff Mahadi, xác nhận, Việt Nam là nền bóng đá duy nhất trong nhóm G vòng loại World Cup khu vực châu Á, chưa thể hiện chính kiến của mình về vấn đề nêu trên.

Không chỉ có bảng G, toàn bộ 8 bảng đấu và 40 đội tuyển thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, đều phải có chính kiến rõ ràng với Liên đoàn bóng đá châu Á.  

Hãng thông tấn Bernama tiếp tục dẫn lời TTK AFC Datuk Windsor Paul: "Tháng 6 là thời hạn mà FIFA yêu cầu bóng đá châu Á phải hoàn tất vòng loại thứ 2, để đến tháng 9 kịp bắt đầu vòng loại thứ 3, rồi kết thúc toàn bộ quá trình vòng loại vào tháng 4/2022".

"Sau ngày 15/2, chúng tôi sẽ hỏi các đội bóng có muốn thi đấu theo lịch cũ hay không? Địa điểm thi đấu và các thông tin khác có liên quan? Với các đội khách, AFC sẽ hỏi tiếp liệu họ có chấp nhận thi đấu trong điều kiện mà đội chủ nhà đặt ra hay không?" - ông Datuk Windsor Paul chia sẻ thêm.

Trước yêu cầu từ phía AFC, có thể thấy rằng đội tuyển Việt Nam khó mà đá với Malaysia tại Kuala Lumpur vào ngày 30/3 tới đây, theo lịch cũ. Bởi, đầu tiên, theo như phát biểu của TTK AFC Datuk Windsor Paul trên Bernama, chủ nhà Malaysia sẽ là đội được hỏi trước, và họ đã nêu quan điểm rõ ràng về việc dời trận đấu này sang tháng 6, đá tập trung tại UAE. 

Chính vì thế, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ bàn bạc cụ thể, cân nhắc các khả năng, trước khi nêu chính kiến với AFC.

Trước đó, tờ New Straits Times của Malaysia thông tin VFF chưa có văn bản chính thức, nhưng đã đồng ý với phương án thi đấu tập trung tại UAE vào tháng 6/2021.

AFC yêu cầu bóng đá Việt Nam có ý kiến chính thức về vòng loại World Cup - 2
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022