Jack Wilshere thoát ăn thẻ nhờ...lùn hơn Marouane Fellaini

(Dân trí) - Những trận đại chiến giữa Arsenal và Man United, dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng không thiếu những tình huống tranh chấp hay tranh cãi nảy lửa. Trận đấu rạng sáng nay, pha bóng thể hiện rõ sự kình địch giữa hai đội nhất đến từ màn xô xát giữa Wilshere và Fellaini.

Sau pha tranh chấp tay đôi ngay sát vạch 16m50 đội khách giữa Wilshere và Fellaini, trọng tài chính Mike Dean đã thổi phạt cầu thủ đội chủ nhà. Không hài lòng với quyết định của trọng tài, tiền vệ người Anh phản ứng rất dữ dội. Ngay lập tức, Fellaini tiến tới và hét lên “cái quái gì vậy?”.

Wilshere cố húc đầu vào người Fellaini
Wilshere cố húc đầu vào người Fellaini

Trong lúc đang nổi xung, Wilshere quay lại đòi ăn thua đủ khi liên tục húc đầu vào người của Fellaini. Cầu thủ hai bên nhanh chóng lao vào ngăn cản hai cái đầu nóng đang chực lao vào nhau. Trong đó, Rooney gần như phải ôm chặt lấy tiền vệ của đội chủ nhà.

Tuy nhiên, trọng tài Mike Dean xử lý tình huống này khá lành khi không chiếc thẻ phạt nào được rút ra. Bình luận về pha bóng này, cựu danh thủ Gary Neville cho rằng Mike Dean đáng ra phải truất quyền thi đấu của Wilshere. Graeme Souness thì cho rằng Wilshere là “chàng trai may mắn” vì không bị ăn thẻ đỏ bởi tình huống phản ứng thái quá như vậy.

Wilshere chỉ đứng ngang cổ Fellaini, do đó trong tình huống xô xát, một hình ảnh khá hài hước diễn ra khi Wilshere liên tục cố húc đầu vào mặt đối phương nhưng không thành. Mọi chuyện có lẽ đã nghiêm trọng hơn và Wilshere khó lòng thoát án phạt nếu tiền vệ này...cao hơn một chút.

Dưới một góc nhìn khác, tình huống xô xát với Fellaini có lẽ như câu chuyện “tái ông thất mã”, phúc họa khôn lường đối với Wilshere. Nếu trọng tài nặng tay trong tình huống này, tiền vệ đang khoác áo Arsenal đã không phải tập tễnh rời sân vào đầu hiệp 2.

HT