Thứ hai, 16/04/2018 - 17:00

7 kỷ lục vĩ đại chờ Man City chinh phục ở Premier League

Dân trí

Mặc dù đã chính thức vô địch Premier League nhưng Man City vẫn đang hướng tới việc chinh phục hàng loạt kỷ lục vĩ đại ở giải đấu này.

Thất bại bất ngờ của MU trước West Brom đã giúp Man City giành chức vô địch Premier League sớm 5 vòng đấu. Họ đã cân bằng kỷ lục vô địch sớm của MU từng thực hiện ở mùa giải 2000/01.

Man City có cơ hội là đội vô địch Premier League với nhiều điểm nhất
Man City có cơ hội là đội vô địch Premier League với nhiều điểm nhất

Ở chặng đường đã qua, Man City đã phá hai kỷ lục ở Premier League. Đầu tiên, họ đã vượt qua Man City để trở thành CLB sở hữu chuỗi chiến thắng dài nhất trong lịch sử Premier League với 18 trận (kỷ lục cũ của Man City là 13 trận). Ngoài ra, Man “xanh” cũng tự phá kỷ lục của chính mình về số đường chuyền trong một trận đấu khi thực hiện 902 đường trong chiến thắng trước Chelsea hồi tháng Ba (kỷ lục cũ của Man City là 843 đường).

Mặc dù đã lên ngôi vô địch Premier League nhưng điều đó không có nghĩa rằng Man City sẽ “buông xuôi”. Thay vào đó, họ đang hướng tới việc chinh phục hàng loạt kỷ lục vĩ đại ở Premier League mùa này.

Vô địch Premier League với nhiều điểm nhất

Kỷ lục này đang nắm giữ bởi HLV Mourinho, người giúp MU vô địch Premier League mùa giải 2004/05 với 95 điểm. Hiện tại, Man City đang có 87 điểm. Họ cần giành thêm 9 điểm nữa trong 5 vòng đấu còn lại để phá kỷ lục.

Vô địch Premier League với nhiều trận thắng nhất

Mùa giải trước, HLV Conte đã cùng Chelsea vô địch Premier League với 30 chiến thắng. Hiện tại, Man City chỉ còn kém kỷ lục này đúng 2 chiến thắng. Khả năng họ sẽ phá kỷ lục là rất cao.

Vô địch Premier League với nhiều chiến thắng trên sân khách nhất

Chelsea của HLV Mourinho ở mùa giải 2004/05 đã thắng tới 15/19 trận làm khách. Sau khi hạ gục Tottenham tại Wembley, Man City đã có trận thắng thứ 14 khi xa nhà. Từ giờ tới cuối mùa, Man City còn hai chuyến làm khách tới sân của West Ham và Southamton. Chỉ cần giành chiến thắng 2 trận đấu này, họ sẽ phá kỷ lục.

Man City hướng tới việc phá kỷ lục của MU ở mùa giải 2000/01
Man City hướng tới việc phá kỷ lục của MU ở mùa giải 2000/01

Vô địch Premier League với nhiều bàn thắng nhất

Chelsea của HLV Ancelotti đã vô địch Premier League mùa giải 2009/10 với 103 bàn thắng. Man City hiện đang có 93 bàn và 5 trận đấu ở phía trước. Họ hoàn toàn có thể phá kỷ lục nếu ghi trung bình 2 bàn/trận.

Vô địch Premier League với hiệu số bàn thắng bại tốt nhất

Kỷ lục này vẫn thuộc về Chelsea ở mùa giải 2009/10 với hiệu số bàn thắng bại +71. Man City đang ở rất gần kỷ lục này khi đang sở hữu hiệu số +68.

Vô địch Premier League với cách biệt lớn nhất

MU đã giành chức vô địch Premier League mùa 2000/01 với khoảng cách 18 điểm so với Arsenal. Hiện tại, Man City đang bỏ xa MU với 16 điểm. Họ hoàn toàn có thể phá kỷ lục này bởi MU chẳng còn quyết tâm thi đấu.

Vô địch Premier League với số bàn sân khách nhiều nhất

Liverpool đang nắm kỷ lục ghi nhiều bàn thắng trên sân khách nhất trong một mùa giải với 47 bàn ở mùa 2013/14. Hiện tại, Man City đang có 40 bàn thắng khi xa nhà. Do đó, họ chỉ có thể phá kỷ lục này nếu hủy diệt West Ham và Southampton.

H.Long