5 tố chất đặc biệt MU cần ở Van Gaal

(Dân trí) - Không chỉ là huấn luyện viên sở hữu nhiều danh hiệu, Van Gaal còn là người rất cá tính. Và 5 tố chất đặc biệt ở vị chiến lược gia này mà MU có thể trông chờ ông cung cấp cho đội bóng khi bắt tay vào dẫn dắt CLB bắt đầu từ Hè này...

 

Cách thể hiện sự quyết tâm trước trận đánh lớn…

 

Trước mỗi trận đấu lớn, mỗi huấn luyện viên đều có cách để khích lệ tinh thần của các học trò và thể hiện lòng quyết tâm giành chiến thắng. Van Gaal thể hiện điều đó bằng những cử chỉ mạnh mẽ. Đó không phải điều mà người hâm mộ MU được chứng kiến dưới thời Moyes

 
Cách để ăn mừng ăn mừng một bàn thắng...
 

Cách để ăn mừng ăn mừng một bàn thắng...

 

Khi một cầu thủ MU ghi bàn, Moyes thường ngồi im lặng trên khán đài, hoặc cùng lắm đứng lên vỗ tay. Nhưng ở Van Gaal lại khác, ông có thể sẵn sàng ra cạnh đường biên ăn mừng cùng các học trò. Những hành động như vậy của vị chiến lược gia người Hà Lan không chỉ giúp các cầu thủ cảm thấy vui vẻ hơn mà ngay cả các cổ động viên cũng được truyền thêm cảm hứng.

 
Cách để ăn mừng khi giành một chức vô địch...
 

Cách để ăn mừng khi giành một chức vô địch...

 

Khi đội bóng giành chức vô địch, người hâm mộ thực sự hạnh phúc khi được chứng kiến Van Gaal ăn mừng bởi ông đã thực sự hòa mình vào thành công của đội. Van Gaal có thể làm đủ chiêu trò để thể hiện niềm vui mà chẳng cần quan tâm tới vị thế của mình đang có.

 
Cách bảo vệ cầu thủ…

Cách bảo vệ cầu thủ…
 

Cách bảo vệ cầu thủ…

 

Moyes đã bị chỉ trích mạnh mẽ về việc không tạo ra những phản ứng bảo vệ cầu thủ ở trên sân, để họ đơn độc chiến đấu. Nhưng hãy nhìn cách Van Gaal giận dữ mô tả lại pha vào bóng đầy chất bạo lực của đối phương với cầu thủ của mình, trước mặt vị trọng tài thứ 4 để bảo vệ cầu thủ của mình thì có thể thấy rằng, cầu thủ của ông hoàn toàn yên tâm khi có thầy che chở.

 
Cách gây dựng tình yêu với các cầu thủ trẻ…

Cách gây dựng tình yêu với các cầu thủ trẻ…

 

Những mầm non là tương lai của mỗi đội bóng, Van Gaal cho thấy sự hào hứng để cổ vũ các cầu thủ trẻ trưởng thành. Không những thế, ông còn truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ về việc họ đã đúng đắn khi trao con cái mình cho đội bóng của ông. Đó thực sự là điều không phải vị chiến lược gia nào cũng dám làm, chứ chưa nói làm được như Van Gaal.
 
Phù Sa
 
Phù Sa


Đang được quan tâm