5 tiền đạo dở nhất của MU trong một thập kỷ gần đây

(Dân trí) - Với một đội bóng lớn như MU, trên hàng công đội bóng này đã và đang sở hữu rất nhiều ngôi sao. Nhưng không phải ai được đưa về cũng tỏa sáng ở Old Trafford và dưới đây là tiền đạo dở nhất của "Quỷ đỏ" trong một thập kỷ gần đây...

5. David Bellion - 2 triệu bảng - 35 trận/6 bàn

 
5 tiền đạo dở nhất của MU trong một thập kỷ gần đây


Mùa Hè 2003, Alex Ferguson đưa về MU tiền đạo trẻ người Pháp, David Bellion từ Sunderland. Cầu thủ này chưa tạo được ấn tượng nhiều trong màu áo của “Mèo đen”, tuy nhiên với việc có mặt trong đội hình U21 Pháp, Bellion được kỳ vọng sẽ đủ sức gia nhập hàng công đã có những cái tên đình đám như Ruud van Nistelrooy, Louis Saha và Diego Forlan tại "Quỷ đỏ".

 

Bellion đã gây ấn tượng tốt trong màu áo của MU khi đội bóng này đi du đấu tại Mỹ. Nhưng tất cả cũng chỉ có thế, 2 năm tại Old Trafford, tiền đạo người Pháp không khẳng định được mình, anh đã ghi tổng cộng 6 bàn sau 35 trận được ra sân. Mùa 2005/06, Bellion liên tiếp bị đẩy sang West Ham rồi Nice theo dạng cho mượn và đến Hè 2006, anh đã chính thức đẩy về Pháp.

 

4. Mame Biram Diouf - 2 triệu bảng - 9 trận/1 bàn

 
5 tiền đạo dở nhất của MU trong một thập kỷ gần đây


Mùa Hè năm 2009, MU mua Mame Biram Diouf trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Vị chiến lược gia của MU tuyên bố tiền đạo trẻ Senegal sẽ tạo được ảnh hưởng tại Old Trafford. Chỉ thực sự chuyển tới MU vào tháng 1/2010, cựu tiền đạo của Molde đã không thể phô diễn được những kỹ năng mà từng thể hiện trong đội bóng cũ.

 

Mặc dù khi ký hợp đồng với Mame Biram Diouf, Ferguson có nói ông đã theo dõi cầu thủ này 2 năm qua, tuy nhiên điều đó không đảm bảo cho thành công. Ferguson đã sớm thất vọng và chỉ sau chưa đầy 8 tháng tại MU, Mame Biram Diouf bị đẩy sang cho Blackburn mượn hết mùa 2010/11. Mùa 2011/12, anh trở lại MU nhưng chỉ được đá 2 trận tại League Cup để rồi sau đó được MU bán lại cho Hannover.

 

3. Bebe - 7.4 triệu - 7 trận/2 bàn

 
5 tiền đạo dở nhất của MU trong một thập kỷ gần đây


Hè 2010, Ferguson chưa từng xem Bebe thi đấu, hay cử tuyển trạch viên tới theo dõi cầu thủ này. Chỉ đơn giản là cựu trợ lý của ông, Carlos Queiros thông báo rằng có một tiền đạo trẻ đang rất nổi và nhiều CLB lớn đang nhăm nhe nên MU phải nhanh chân thực hiện chuyển nhượng nếu muốn sở hữu tài năng này.

 

Tin tưởng người một thời cùng sát cánh, Ferguson đã khiến MU chi ra 7.4 triệu bảng để mua Bebe, nhưng ngay từ khi xuất hiện tại Old Trafford, Bebe đã gây thất vọng lớn. Anh được cho là không đủ trình độ để đá tại MU. Dù Ferguson phủ nhận điều đó, nhưng thực tế đã nói lên tất cả, cầu thủ trẻ này liên tục bị đẩy đi đến các đội bóng khác theo dạng cho mượn, đến giờ MU vẫn chưa thể dứt nợ với cầu thủ này.

 

2. Dong Fangzhuo - 500 nghìn bảng - 3 trận không bàn

 
5 tiền đạo dở nhất của MU trong một thập kỷ gần đây
 

Năm 2004, MU bất ngờ ký hợp đồng với một cầu thủ trẻ người Trung Quốc là Dong Fangzhuo với giá trị chuyển nhượng 500 nghìn bảng. Với sự thành công của một vài cầu thủ châu Á ở châu Âu thì không ít người hâm mộ kỳ vọng vào Dong Fangzhuo. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, MU ký hợp đồng với cầu thủ này đơn thuần là để thu hút người hâm mộ từ quốc gia đông dân nhất thế giới.

 

Thực tế thì Dong Fangzhuo cũng chẳng để lại dấu ấn nào dù rất nhỏ tại Old Trafford. Anh được cho một đội bóng nhỏ là Royal Antwerp mượn trong 2 năm. Trở về Old Trafford, cầu thủ này làm đầy thêm đội hình dự bị trong vòng 2 năm tiếp theo trước khi bị đẩy ngược trở lại Dalian Shide vào năm 2008.

 

1.  Manucho Goncalves - 1 triệu bảng - 3 trận/0bàn

 
5 tiền đạo dở nhất của MU trong một thập kỷ gần đây


Cuối tháng 12 năm 2007, MU thông báo đã chiêu mộ được tiền đạo người Angola, Manucho Goncalves tuy nhiên do vướng mắc giấy phép lao động nên cầu thủ này được đẩy tới Panathinaikos theo dạng cho mượn đến hết mùa 2007/08. Xin được giấy phép lao động và trở lại MU, Manucho đã không thể hiện được mình, nên chỉ sau nửa mùa giải, anh được đẩy cho Hull City mượn.

 

Mặc dù trước đó đã ký hợp đồng 3 năm với Manucho nhưng rốt cuộc, Ferguson cũng không thể kiên nhẫn với tài năng người Angola, Hè 2009 anh được chuyển nhượng cho Real Valladolid.

 
Phù Sa
Đang được quan tâm