5 đề cử thủ môn xuất sắc nhất thế giới: Courtois đấu Neuer

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Thế giới (FIFPro) đã gút danh sách 5 ứng cử viên Thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2014. Courtois và Neuer đang nổi lên như ứng viên nặng ký cho danh hiệu này.

Ngày hôm qua, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Thế giới (FIFPro) đã gút danh sách 5 ứng cử viên Thủ môn xuất sắc nhất thế giới năm 2014 (sẽ góp mặt trong Đội hình tiêu biểu của FIFA 2014).

5 ứng cử viên cho
danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thế giới

5 ứng cử viên cho danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Những cái tên được vinh danh là Manuel Neuer (Bayern/Đức), Iker Casillas (Real Madrid/Tây Ban Nha), Claudio Bravo (Barcelona/Chile), Thibaut Courtois (Chelsea/Bỉ) và Gianluigi Buffon (Juventus/Italia).

Nhìn vào bản danh sách này có thể thấy Manuel Neuer và Thibaut Courtois đang nổi lên như ứng viên nặng ký cho danh hiệu này. Năm qua đều chứng kiến thành công rực rỡ của hai người gác đền này.

Manuel Neuer đã trình diễn phong độ ấn tượng, góp công lớn giúp ĐT Đức vô địch World Cup 2014. Trong khi đó, Thibaut Courtois cũng là chốt chặn tin cậy trong mùa giải đặc biệt thành công của Atletico Madrid với chức vô địch La Liga và Á quân Champions League.

Người chiến thắng sẽ được vinh danh trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng 2014 vào ngày 12/1/2015. Trong thời gian tới, FIFA sẽ công bố ứng cử viên ở vị trí hậu vệ (4 người được chọn vào Đội hình tiêu biểu), tiền vệ (3 người), tiền đạo (3 người).

H.Long
Theo FIFA