1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

25 FIT dẫn đầu xu hướng nhượng quyền thương hiệu

(Dân trí) - Bắt đầu từ lĩnh vực ẩm thực nhưng 5 năm trở lại đây, ẩm thực chỉ chiếm 40% trong tổng số các thương hiệu nhượng quyền. Các ngành dịch vụ nổi lên như một xu hướng tất yếu, dẫn đầu là sức khỏe, làm đẹp và giáo dục.

25 FIT với chuỗi phòng tập kết hợp công nghệ EMS đầu tiên và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam đang là một nguồn cảm hứng mới đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư.

25 FIT dẫn đầu xu hướng nhượng quyền thương hiệu - 1

Ký thoả ước hợp đồng nhượng quyền thương hiệu.

Xu hướng của những người dẫn đầu

Theo phân tích từ chuyên gia, các mô hình nhượng quyền tại Việt Nam phần lớn vẫn chủ yếu đang được vận hành theo cách truyền thống mà chưa có ứng dụng số vào khâu quản lý. Từ đó khiến cho việc kiểm soát và điều chỉnh chi phí vận hành gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhiều chuỗi thương hiệu, sau nhượng quyền hoạt động chưa hiệu quả, dẫn tới thua lỗ và phải rút khỏi thị trường.

Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Tổ chức Retail & Franchise Asia, chuyên gia số 1 Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nhượng quyền thương hiệu cho rằng, hiện nay trên 90% mô hình nhượng quyền ở Việt Nam đang được vận hành theo cách truyền thống chứ chưa áp dụng công nghệ số. Sau khi nghiên cứu thị trường cộng với kinh nghiệm sẵn có, bà Phi Vân đã chính thức là thành viên đồng sáng lập thương hiệu 25 FIT. Trong điều kiện kinh doanh hiện tại, bà Vân tự tin nhận định, 25 FIT sẽ thành công bởi hiện nay, doanh nghiệp muốn thực hiện nhượng quyền cần thay đổi góc nhìn, đưa công nghệ vào vận hành, có như vậy mới mong không bị thị trường đào thải.

Và 25 FIT đã là một trong những thương hiệu nhạy cảm với thị trường, áp dụng công nghệ EMS (viết tắt của cụm từ Electrical Muscle Stimulation - kích thích xung điện) lần đầu tiên được kết hợp trong tập luyện thể thao, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn có được hiệu quả rõ nét dành cho những cá nhân bận rộn. Sự có mặt của chuyên gia Nguyễn Phi Vân trong danh sách thành viên đồng sáng lập giúp các đơn vị nhượng quyền yên tâm tham gia vào cuộc chơi mới đầy tự tin và hứng khởi hơn.

25 FIT dẫn đầu xu hướng nhượng quyền thương hiệu - 2
Nhà đầu tư ký thoả ước hợp đồng.

Đầu tư thấp - hoàn vốn nhanh

Làm thế nào để đầu tư hiệu quả là câu trả lời không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai nhất là khi toàn cầu vừa phải đối diện với đại dịch Covid-19. Cùng với sự phát triển kinh tế hiện nay, tiền thuê mặt bằng khá cao, nhân công đắt… rất khó có thể có lợi nhuận vì phải chi phí quá nhiều đầu mục. 25 FIT ra đời bởi các thành viên sáng lập lợi thế bao gồm chuyên gia có hơn 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và start-up tại Việt Nam - ông Hưng Hoàng, chuyên gia Nguyễn Phi Vân và Chủ tịch của 25 FIT – ông Dominic Long Phạm (hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gym và fitness, chuyên gia đầu tiên và duy nhất có bằng giảng dạy EMS (được cấp chứng chỉ tại Đức) ở Việt Nam.

25 FIT có nhiều khác biệt so với một phòng tập thể thao thông thường. Không cần đầu tư mặt bằng rộng cả nghìn mét vuông, chỉ cần một phòng tập sáu mươi mét vuông (tương đương với một shop thời trang nhỏ) là các đơn vị nhượng quyền đã có thể có một phòng tập công nghệ dành cho những thành viên muốn tập luyện mà ít thời gian.

25 FIT dẫn đầu xu hướng nhượng quyền thương hiệu - 3
Dominic Long giới thiệu công nghệ EMS ngay buổi workshop.

Với 25 FIT, người tập cũng không mất nhiều thời gian như những phương pháp tập luyện truyền thống nhưng đạt hiệu quả gấp 4 lần. Chỉ với 20 phút tập luyện cộng với 5 phút chuẩn bị quần áo tập, mỗi người sẽ trải nghiệm những bài tập toàn thân, khi đó tất cả các nhóm cơ có thể kích thích đồng thời và đồng đều bằng cách sử dụng các xung điện sinh học - tác động sâu vào các bó cơ trong cơ thể, nơi mà những bài tập cơ truyền thống chưa tác động hiệu quả.

Máy tập EMS (được sản xuất tại CHLB Đức) hoạt động dựa trên khoa học kích hoạt cơ bắp thông qua dòng điện chạy thẳng vào những vùng tích trữ nhiều mỡ thừa. Các xung động này làm cho các cơ co lại, rất giống với cách các cơ thật sự di chuyển trong khi tập luyện cường độ cao. Nhờ kích thích trực tiếp vào các múi cơ mà lượng calories tiêu hao trong khi tập với máy EMS lớn gấp bốn lần tập gym thông thường, cho hiệu quả giảm cân, giảm mỡ, tăng cơ, giảm đau rõ rệt. Mỗi buổi tập với máy EMS này giúp người tập đốt cháy khoảng 1200 calories. Chỉ cần duy trì đều đặn nhiều nhất hai lần/tuần trong vòng một tháng sẽ tương đương với bốn tháng tập gym thông thường. Cường độ tập luyện EMS tác động đến cơ thể cao hơn nhiều lần so với cách tập luyện truyền thống.

25 FIT dẫn đầu xu hướng nhượng quyền thương hiệu - 4
Chuyên Gia Nguyễn Phi Vân chính thức gia nhập đội ngũ sáng lập 25 FIT.

Mô hình nhỏ, đầu tư không nhiều mà vẫn rất hiệu quả là xu hướng đang phát triển trên thế giới. Những gì 25 FIT đang làm là một thí dụ điển hình chính xác về mô hình ấy. Có hơn 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và start-up tại Việt Nam, thành viên đồng sáng lập - ông Hưng Hoàng chia sẻ: “Bản thân Hưng tham gia tới hơn 10 start-up rồi, nhưng thật sự chưa bao giờ thấy một start-up nào phát triển nhanh và đem lại hiệu quả gần như ngay lập tức như 25 FIT. Chưa đầy hai tháng, chúng tôi đã có 100 thành viên đầu tiên chỉ với một mặt bằng 60 m², bình quân giá trị một thành viên là 28 triệu đồng. Và đến tháng 10, doanh thu đạt một tỷ/ tháng. Tôi xin nhắc lại là chỉ với một phòng tập 60 m² (bằng một cửa hàng thời trang nhỏ), mà đạt được doanh thu một tỷ đồng”. CEO của 25 FIT – ông Dominic Long Phạm cũng cho biết, hiện 25 FIT đang triển khai mô hình Nhượng quyền thương hiệu. Đây là cơ hội rất lớn để một thương hiệu Fitness đầu tiên của Việt Nam bước ra thế giới.

25 FIT dẫn đầu xu hướng nhượng quyền thương hiệu - 5
Ba nhà đầu tư ký hợp đồng.

Ngay tại buổi lễ ra mắt tại Hà Nội hôm 09-05-2020 vừa qua, 25 FIT đã nhượng quyền và ký thỏa ước hợp đồng với ba chủ đầu tư. Với ba studio đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh ở các vị trí đắc địa nhất như quận 1, Vinhomes Central Park, quận 3, 25 FIT tiếp tục mong muốn trở thành chuỗi phòng tập uy tín nhất tại Thủ đô Hà Nội với phương pháp hỗ trợ tập luyện mới và hiện đại nhất hiện nay.

Ngọc Đinh - Trường Thịnh