12 cổ động viên Real Madrid bị thảm sát trong đêm chung kết Champions League

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ AS, đêm thứ Bảy vừa qua, tổ chức IS đã thực hiện vụ khủng bố nhằm vào nhóm cổ động viên (CĐV) Real Madrid khi đang theo dõi trận chung kết ở Iraq.

Đêm thứ Bảy, Real Madrid đã giành lên ngôi vô địch Champions League sau chiến thắng trước Atletico Madrid. Tuy nhiên, chiến công của Los Blancos đã không trọn vẹn. Nói vậy bởi lẽ, trong đêm chiến thắng của đoàn quân Zidane, những CĐV của họ lại trở thành nạn nhân của vụ khủng bố.

Những CĐV Iraq trở thành nạn nhân vụ khủng bố
Những CĐV Iraq trở thành nạn nhân vụ khủng bố

Theo nguồn tin từ tờ AS, những tên khủng bố đã xả súng vào nhóm CĐV Real Madrid đang theo dõi trận chung kết Champions League, khiến 12 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Vụ thảm sát này diễn ra tại Baakouba, cách thủ đô Baghdad (Iraq) 60 km. Theo nhà chức trách, tổ chức Hồi giáo cực đoan IS chính là thủ phạm của vụ tấn công trên. Đây không phải là lần đầu tiên, những người hâm mộ Real Madrid trở thành nạn nhân của IS.

Hồi đầu tháng, những kẻ khủng bố đã xả súng vào quán cafe ở Baghdad, nơi những CĐV Los Blancos đang tổ chức gặp mặt. Vụ này khiến cho 16 người thiệt mạng.

Thực tế, IS không hề ủng hộ hoạt động bóng đá. Ngoài ở Iraq, tổ chức này còn thực hiện nhiều vụ khủng bố trên thế giới (điển hình là vụ khủng bố ở sân Stade de France). Tuy nhiên, bất chấp thực tế ấy, những người hâm mộ vẫn không từ bỏ đam mê của mình.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm