10 tân binh gây thất vọng nhất La Liga 2009-10
(Dân trí) - Mùa giải 2009-10 La Liga đã đi qua hơn 3/4 chặng đường. Một mùa hè chuyển nhượng vô cùng rầm rộ đã diễn ra tại Tây Ban Nha, những không phải tân binh nào cũng đáp ứng được kỳ vọng...

Kaka(Real Madrid): Khởi đầu không đến nỗi tồi tệ khi sau 19 trận đấu, Kaka ghi được 7 bàn và có 5 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Nhưng ở giai đoạn sau, Ricky đã sa sút đến bất ngờ và đến giờ nhiều người còn hoài nghi về chấn thương “không thể chữa” của Kaka. Có lẽ, Perez cảm thấy thất vọng nhất khi vung tới 65 triệu bảng để sở hữu ngôi sao người Brazil.

Alberto Bueno(Real Valladolid): Trưởng thành từ lò đào tại Castilla danh tiếng, lại được Real Madrid bảo đảm chất lượng, Valladolid đã chi 3 triệu euro để có Bueno. Tuy nhiên, tài năng trẻ 22 tuổi này không để lại một dấu ấn nào và đó là nguyên nhân khiến đội chủ sân Jose Zorilla đứng trước nguy cơ rớt hạng.

Ivan Marcano(Villarreal): Gia nhập sân El Madrigal với giá 6 triệu euro, Marcano được kỳ vọng sẽ là thủ lĩnh thực thụ trong lối chơi Villarreal. Nhưng cầu thủ 22 tuổi này không đáp ứng được kỳ vọng và mới ra sân được 15 trận trong màu áo mới. Và anh chỉ khiến người ta nhớ đến bằng series sai lầm ở trận thua Real Madrid 2-6.

Miguel Angel Moya(Valencia): Sau khi Santiago Canizares giải nghệ còn Timo Hildebrand và Renan Brito bị tống khứ không thương tiếc, Valencia đã chi tới 6 triệu euro để đưa Moya từ Mallorca. Nhưng thủ thành trẻ tuổi này thường xuyên mắc lỗi ngớ ngẩn và ngay lập tức, anh bị đẩy lên ghế dự bị, nhường chỗ cho Cesar Sanchez.

Sergio Asenjo(Atletico Madrid): Cùng với Moya, Asenjo cũng là thủ thành đầy tài năng của bóng đá xứ sở bò tót. Gia nhập Atletico với giá 6 triệu euro từ Valladolid, Asenjo được kỳ vọng sẽ trở thành “Casillas đệ nhị”. Nhưng sự non nớt về kinh nghiệm khiến Asenjo không chịu nổi áp lực ở sân Calderon và bị loại khỏi đội hình chính.

Alvaro Negredo(Sevilla): Không được trọng dụng tại Real Madrid, Negredo được Sevilla mua về với giá 15 triệu euro. Sau một năm 2009 ghi bàn liên tục, Negredo bỗng sa sút đến ngạc nhiên. Từ chỗ luôn có vị trí không thể đụng đến trên hàng công, được Del Bosque gọi vào ĐTQG, Alvaro đã trở lại làm dự bị cho Fabiano, Kanoute.

Jermaine Pennant(Real Zaragoza): Bị đẩy đi không thương tiếc ở Liverpool, Pennant muốn làm lại sự nghiệp ở Zaragoza. Nhưng sự khác biệt về phong cách khiến tiền vệ này không bắt nhịp nổi với lối chơi ở La Liga. Đến khi loại Pennant khỏi đội hình chính, Zaragoza mới tạm thoát khỏi khu vực có nguy cơ xuống hạng.

Dmytro Chygryinskiy(Barcelona): Với những thành công trong màu áo Shakhtar Donetsk, Barca đã chấp nhận bỏ tới 25 triệu euro để sở hữu Chygryinskiy. Nhưng bản lĩnh non kém cộng thêm việc không cạnh tranh nổi với các hậu vệ lừng danh ở Nou Camo khiến cầu thủ 23 tuổi này không thể hiện được nhiều. Trong những lần hiếm hoi được ra sân, Chygryinskiy còn mắc những sai lầm khó tha thứ.

Karim Benzema(Real Madrid): Đến Bernabeu với hành trang là chân sút số 1 ở Ligue 1, Benzema cũng có những khởi đầu hoàn hảo cùng Real Madrid. Nhưng sau đó, phong độ sa sút cộng thêm sự bất ổn trong tính cách khiến Benzema mất vị trí chính thức vào tay Higuain. 8 bàn thắng sau 26 trận chưa thể là thành quả xứng đáng với mức giá 35 triệu euro mà Perez bỏ ra để chiêu mộ anh từ Lyon.

Shunsuke Nakamura(Espanyol): Chủ tịch Espanyol, Daniel Sanchez Llibre đã tổ chức buổi lễ chào đón Nakamura không hề kém hoành tráng so với ngày Ronaldo, Kaka đến Bernabeu. Được trọng vọng rất nhiều nhưng tuyển thủ người Nhật Bản bất lực trong việc tạo ảnh hưởng ở Espanyol như tại Celtic trước đây, khiến “Những chú vẹt” bại trận liên tiếp. Sau đó, từ khi Nakamura bị tống lên ghế dự bị, CLB xứ Catalan đã thi đấu khởi sắc trở lại.
Anh Tuấn