Thứ bảy, 05/09/2020 - 18:08

10 ngày thế giới bóng đá “rung chuyển” vì Lionel Messi

Dân trí

Trong 10 ngày qua, thế giới bóng đá đã thực sự chấn động trước thông tin Messi muốn rời khỏi Barcelona. Mặc dù vậy, câu chuyện đã khép lại sau khi El Pulga thông báo ở lại CLB xứ Catalan.

Thứ Ba (25/8)

Bản fax thông báo quyết định ra đi của Messi

Khoảng 7 giờ tối (theo giờ địa phương), nhà báo Martin Arevalo đã chia sẻ trên tờ TyC Sports rằng Messi (thông qua luật sư) đã gửi bản fax đến Barcelona nhằm thông báo việc muốn chấm dứt hợp đồng với Barcelona.

Messi căn cứ vào điều khoản 24 trong hợp đồng với Barcelona rằng anh được đơn phương chấm dứt hợp đồng ở thời hạn 10 ngày sau khi mùa giải kết thúc. Tuy nhiên, Barcelona đã không chấp nhận bởi họ cho rằng điều khoản chấm dứt hợp đồng của Messi đã hết hạn vào ngày 10/8. Trong khi đó, Messi cho rằng do mùa giải này kéo dài nên anh vẫn đủ điều kiện để ra đi tự do ở thời điểm này.

Thứ Tư (26/8)

Nhà báo Xavi Campos từ đài CatRadio đã tiết lộ rằng Messi muốn tái ngộ với thầy cũ Pep Guardiola ở Man City. Nhà báo David Ornstein xác nhận Messi đã có cuộc trò chuyện với ông thầy người Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, Man City không hành động vội vàng. Thay vào đó, họ chờ đợi để chứng thực về điều khoản phá vỡ hợp đồng của Messi với Barcelona. Man “xanh” chỉ muốn chiêu mộ Messi theo dạng chuyển nhượng tự do, chứ không chấp nhận chi 700 triệu euro để có được ngôi sao 33 tuổi.

10 ngày thế giới bóng đá “rung chuyển” vì Lionel Messi - 2

Messi thể hiện thái độ chống đối bằng việc không tới kiểm tra y tế và không xuất hiện trong buổi tập đầu tiên của CLB dưới thời HLV Koeman

Thứ Năm (27/8)

Nhiều tờ báo ở Tây Ban Nha loan tin Chủ tịch Barcelona, Bartomeu sẵn sàng từ chức nếu như Messi ở lại và xác nhận rằng ông chính là vấn đề khiến cho El Pulga quyết định rời khỏi CLB.

Luật sư Juan de Dios Crespo hé mở rằng FIFA có thể đứng về phía Messi bởi ưu tiên quyền của người lao động. Siêu sao người Argentina có thể ra đi tự do nhưng CLB nào mua Messi sẽ phải bồi thường nếu như Barcelona chứng minh được cầu thủ này đã hết hạn tự giải phóng hợp đồng.

Thứ Sáu (28/8)

Đài RAC1 loan tin, Messi muốn gặp Ban lãnh đạo Barcelona để bàn bạc cụ thể vấn đề này nhưng phía CLB xứ Catalan từ chối. Thay vào đó, họ đã gửi thông điệp tới luật sư của Messi rằng không cho phép cầu thủ này ra đi.

Cũng trong ngày, ông Jorge Messi tiết lộ sẽ bay từ Argentina sang Barcelona để gặp gỡ Chủ tịch Bartomeu bàn bạc vấn đề này.

Thứ Bảy (29/8)

Messi không xuất hiện ở Barcelona trong buổi kiểm tra y tế đầu mùa giải. CLB Barcelona không phạt siêu sao người Argentina nhưng sẽ phạt nặng nếu như cầu thủ tái phạm hành vi chống đối. Luật sư khẳng định Messi đủ căn cứ pháp lý để ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

10 ngày thế giới bóng đá “rung chuyển” vì Lionel Messi - 3

La Liga khẳng định sẽ không cấp phép cho Messi ra đi, trừ khi chồng đủ 700 triệu euro cho Barcelona

Chủ Nhật (30/8)

Trên trang chủ, La Liga đưa ra thông báo Messi không đủ điều kiện để ra đi tự do. Thay vào đó, họ chỉ cấp phép cho El Pulga ra đi nếu như chồng đủ 700 triệu euro cho Barcelona. Báo giới Tây Ban Nha loan tin, bố của Messi đã chốt ngày gặp Chủ tịch Bartomeu vào thứ Tư (2/9).

Thứ Hai (31/8)

Messi tiếp tục thể hiện thái độ chống đối khi vắng mặt trong buổi tập đầu tiên của HLV Koeman ở Barcelona. Theo báo giới Tây Ban Nha, Messi không xuất hiện bởi không còn coi mình là người Barcelona.

Thứ Ba (1/9)

Messi vẫn không xuất hiện ở Barcelona. Trước tình hình đó, Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez đã lên tiếng kêu gọi El Pulga hồi hương thi đấu. CĐV Newell's Old Boys đã tuần hành để bày tỏ mong ước Messi trở về CLB thời thơ ấu.

Thứ Tư (2/9)

Đây là ngày quan trọng. Bố của Messi, ông Jorge Messi đã có buổi gặp trực tiếp Chủ tịch Bartomeu. Trước buổi họp này, ông còn tự tin khẳng định: “Rất có để Messi ở lại Barcelona”. Thế nhưng, sau đó, ông đã bắt đầu hé lộ về khả năng con trai sẽ tiếp tục gắn bó với CLB xứ Catalan.

10 ngày thế giới bóng đá “rung chuyển” vì Lionel Messi - 4

Bố của Messi, ông Jorge Messi tới gặp Chủ tịch Bartomeu để bàn bạc về tương lai của con trai mình

Thứ Năm (3/9)

Nhà báo Martín Arévalo tiết lộ rằng: “90% Messi sẽ ở lại Barcelona”. Trong khi đó, tờ ESPN đưa tin Barcelona sẵn sàng để Messi ra đi tự do, với một điều kiện là cầu thủ này không được phép khoác áo CLB nào trong mùa giải tới.

Thứ Sáu (4/9)

Những tranh cãi đã chấm hết. Trả lời phỏng vấn tờ Goal, Messi khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với Barcelona. Tiền đạo này khẳng định muốn rời khỏi CLB nhưng lại không muốn ra tòa để đối đầu với Barcelona. Đó là lý do anh quyết định ở lại. Chưa dừng lại ở đó, Messi tố cáo Chủ tịch Bartomeu là kẻ nuốt lời.

Messi khẳng định sẽ ở lại Barcelona vì không muốn đối đầu với CLB ở tòa án

H.Long