1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

10 CLB Premier League phá kỷ lục chuyển nhượng mùa Hè 2016

(Dân trí) - Theo thống kê của tờ Sky Sports, trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016, 10 đội bóng Premier League đã phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB. Con số ấy cho thấy mức độ chịu chi của những CLB hàng đầu nước Anh.

Trong những năm qua, giải Premier League luôn được xem là “thiên đường” của tiền bạc. Doanh thu của các CLB luôn tăng lên theo hàng năm (chủ yếu từ tiền bản quyền truyền hình).

MU phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới để mua Pogba
MU phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới để mua Pogba

Ngay cả một CLB xuống hạng như Aston Villa cũng thu về tới 66 triệu bảng từ tiền thưởng của Ban tổ chức (trong đó gồm cả tiền bản quyền truyền hình). Trong khi đó, chức vô địch Premier League đã mang về cho Leicester City gần 100 triệu bảng và giúp họ lọt vào top 20 CLB giàu nhất thế giới.

Cũng vì lẽ đó, những CLB hàng đầu xứ Sương mù vung tay thoải mái trên thị trường chuyển nhượng. Trong đó, MU đã phá kỷ lục thế giới để chiêu mộ Paul Pogba với mức phí 89 triệu bảng. Ngay cả Crystal Palace cũng vung ra mức phí kỷ lục của CLB, 32 triệu bảng để mua tiền đạo tầm trung như Benteke.

Theo thống kê của tờ Sky Sports, trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016, 10 CLB đã phá vỡ kỷ lục của chính mình. Ngoài MU và Crystal Palace còn có Liverpool (Sadio Mane 36 triệu bảng), West Ham (Ayew, 20,5 triệu bảng), Swansea (Baston, 15,5 triệu bảng), Bournemouth (Ibe, 15 triệu bảng), Leicester City (Musa, 15 triệu bảng), Watford (Pereyra, 13 triệu bảng), Burnley (Defour, 8 triệu bảng) và Southampton (Boufal, 16 triệu bảng).

10 CLB phá kỷ lục chuyển nhượng của chính mình trong mùa Hè 2016
10 CLB phá kỷ lục chuyển nhượng của chính mình trong mùa Hè 2016

Chính việc các CLB Premier League chịu chi hơn khiến giải đấu này ngày càng hấp dẫn. Ngay cả những “ông lớn” cũng gặp không ít khó khăn khi đối diện với những đội bóng yếu.

Tất nhiên, thị trường chuyển nhượng vẫn còn 2 ngày. Rất có thể, người ta lại được chứng kiến thêm những kỷ lục mới ở giải đấu này.

H.Long