Yếu tố đặc biệt có thể chi phối việc vợ chồng Bill Gates thông báo ly hôn

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cuộc hôn nhân của tỷ phú Mỹ Bill Gates và người vợ Melinda Gates kết thúc vì nhiều nguyên nhân, nhưng có một yếu tố đặc biệt có thể đã chi phối quyết định của họ trong việc công bố tới công chúng.

Yếu tố đặc biệt có thể chi phối việc vợ chồng Bill Gates thông báo ly hôn - 1

Tỷ phú Bill Gates và người vợ sắp ly hôn Melinda French Gates (Ảnh: Getty).

Ngày 3/5, tỷ phú Bill Gates và người vợ Melinda bất ngờ thông báo quyết định ly hôn sau khi sống chung 27 năm và có 3 người con. Trong thông báo, họ thừa nhận rằng "cuộc hôn nhân là không thể cứu vãn".

Điều đó cho thấy, trước khi thông báo quyết định chia tay, cặp đôi đã có những vấn đề và khúc mắc không thể tháo gỡ. Tuy nhiên, một nguồn tin nói với People rằng, họ đã chờ tới thời điểm này mới công bố việc ly hôn là vì một lý do quan trọng.

Theo đó, họ được cho đã chờ các con họ đến tuổi trưởng thành để công bố việc ly hôn. Con gái út của cặp đôi, Phoebe, đã qua tuổi 18 vào tháng 9 năm ngoái.

 "Đó rõ ràng là vì con út của họ đã tốt nghiệp trung học và họ có chung ý nghĩ là cần sống cùng nhau qua dấu mốc đó. Họ cố gắng chờ đợi cho tới khi tất cả con cái của họ đều tốt nghiệp", nguồn tin cho hay.

Ngoài Phoebe, ông Gates, 65 tuổi, và bà Melinda, 56 tuổi, còn có 2 người con khác đều qua 20 tuổi.

Theo People, bà Melinda là người đã nộp đơn ly dị ông Gates. Tuy nhiên, hai người vẫn có kế hoạch tiếp tục hợp tác liên quan tới Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates trong tương lai.

Nguồn tin nói với People rằng, vợ chồng Bill Gates sẽ không làm tổn hại danh tiếng gia đình bằng việc cung cấp những thông tin chi tiết về cuộc ly hôn. Họ dự tính sẽ kín tiếng tới cùng về việc này.

"Tôi không nghĩ họ sẽ tức giận tới mức một người nào đó muốn hạ bệ người còn lại", nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, People cho hay, hai người dường như đang hướng tới mục tiêu lớn hơn là trở thành người chiến thắng giải Noel Hòa bình cho các công việc từ thiện mà họ thực hiện trong nhiều năm qua. Họ dường như cho rằng những ồn ào và lùm xùm không đáng có xung quanh cuộc ly hôn có thể làm ảnh hưởng tới cơ hội chiến thắng của họ, nguồn tin cho biết.

Vợ chồng Bill Gates được xem là những nhà từ thiện hào phóng hàng đầu thế giới, khi họ đã chi 50 tỷ USD vào quỹ từ thiện mang tên họ.

Luật sư chuyên phụ trách các vụ ly hôn của người nổi tiếng, Randy Kessler, nói với People rằng, cặp đôi "đã giải quyết các vấn đề một cách bí mật và rất chuyên nghiệp" thông qua bản hợp đồng chia tay. Bản hợp đồng là một thỏa thuận giữa các bên để tự thương lượng các vấn đề với nhau mà không cần tòa án phân xử hộ. Các vấn đề thường gặp liên quan tới chia tài sản, hỗ trợ lẫn nhau và con cái.

Giờ đây, dư luận đang quan tâm tới việc cặp đôi sẽ chia khối tài sản 130,5 tỷ USD như thế nào. Vào ngày thông báo ly hôn, ông Gates được cho đã chuyển cho vợ gần 2,4 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu của 4 công ty.