Chủ nhật, 05/04/2015 - 15:15

Yemen: Giao tranh ở Aden khiến gần 1.400 người thương vong

Đài RFA đưa rin, ngày 4/4, giới chức y tế cho biết những cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát thành phố cảng Aden ở miền Nam Yemen đã khiến ít nhất 185 người thiệt mạng và hơn 1.200 người khác bị thương, trong đó 3/4 là thường dân.

Điều trị cho người bị thương trong xung đột ở Aden ngày 2/4 vừa qua. (

Điều trị cho người bị thương trong xung đột ở Aden ngày 2/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm những tay súng Hồi giáo Houthi dòng Shiite vì không được đưa đến bệnh viện công.

Trong hơn một tuần qua, giao tranh giữa các tay súng Houthi và các dân quân trung thành với Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi đã làm rung chuyển Aden.

Theo thống kê hôm 2/4 vừa qua của Liên hợp quốc, trong 2 tuần giao tranh ở khắp Yemen đã khiến hơn 510 người thiệt mạng và gần 1.700 người bị thương.

Trong khi đó, có tin nói những đợt không kích của liên minh quốc tế đã đẩy lui được những tay súng nổi dậy khỏi Aden. Tuy nhiên, nhóm al-Qaeda đã chiếm được một căn cứ quân sự lớn ở phía Đông Nam nước này.

Tình hình Yemen trở nên rối loạn thêm kể từ khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành không kích nhắm vào các tay súng nổi dậy từ hôm 26/3 vừa qua.

Tình trạng này khiến dư luận quan ngại rằng lực lượng khủng bố al-Qaeda sẽ mở rộng và củng cố lực lượng của chúng tại Yemen./
 
Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/yemen-giao-tranh-o-aden-khien-gan-1400-nguoi-thuong-vong/315942.vnp

Đáng quan tâm
Mới nhất