1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Xôn xao ảnh mừng ngày thành lập Không quân Mỹ có hình tiêm kích Nga

Thành Đạt

(Dân trí) - Bộ Tư lệnh Phương Nam Mỹ đăng ảnh kỷ niệm ngày thành lập Lực lượng Không quân nhưng lại sử dụng hình ảnh máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga.

Xôn xao ảnh mừng ngày thành lập Không quân Mỹ có hình tiêm kích Nga - 1

Bức ảnh do Bộ Tư lệnh Phương Nam Mỹ đăng tải được liên tưởng đến máy bay Su-27 của Nga (Ảnh: Twitter).

Bức ảnh gây tranh cãi được đăng trên trang mạng xã hội Twitter chính thức của Bộ Tư lệnh Phương Nam Mỹ hôm 18/9, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Lực lượng Không quân Mỹ.

Bức ảnh không thể hiện nhiều chi tiết, mà chỉ có phần bóng của 3 máy bay chiến đấu. Tuy nhiên, phần đuôi của các máy bay cho thấy chúng không giống phi đội thường được lực lượng vũ trang Mỹ triển khai. Thay vào đó, các máy bay này được liên tưởng tới máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của Nga.

Xôn xao ảnh mừng ngày thành lập Không quân Mỹ có hình tiêm kích Nga - 2

Máy bay chiến đấu Su-27 Nga (Ảnh: Tass).

Sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và vấp phải nhiều chỉ trích.

Một người dùng Twitter đã đề xuất cách khắc phục đơn giản cho bức ảnh lỗi, thay thế bằng bóng của máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Mỹ.

Xôn xao ảnh mừng ngày thành lập Không quân Mỹ có hình tiêm kích Nga - 3

Hình ảnh cho thấy máy bay Su-34 của Nga được nghị sĩ Cindy Hyde-Smith sử dụng để chúc mừng ngày thành lập Bộ Tư lệnh Dự bị Không quân Mỹ (Ảnh: Twitter).

Hồi tháng 4, một sự cố tương tự từng xảy ra khi nghị sĩ Cindy Hyde-Smith chúc mừng 73 năm thành lập Bộ Tư lệnh Lực lượng Dự bị Không quân Mỹ bằng bức ảnh chụp các máy bay Su-34 của Nga.

Năm 2019, nghị sĩ Brian Mast đã chúc mừng ngày thành lập Hải quân Mỹ bằng bức ảnh về tàu tuần dương tên lửa lớp Kirov 'Pyotr Veliky' của Hải quân Nga.