Thứ tư, 22/01/2020 - 10:05

Xem quân nhân Nga diễn tập tấn công hang ổ kẻ thù

Dân trí

Nga đã công bố video ghi lại cuộc diễn tập đột kích vào hang ổ của kẻ thù do các kỹ sư quân sự, một trong những lực lượng tiên tiến nhất trong quân đội Nga, thực hiện.

Xem quân nhân Nga diễn tập tấn công hang ổ kẻ thù

Xem quân nhân Nga diễn tập tấn công hang ổ kẻ thù - 1

Quân nhân Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo RT, tính tới nay, lực lượng kỹ sư quân sự Nga đã có tuổi đời 319 năm kể từ năm 1701. Đây là một trong những lực lượng được xem là ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất của Nga với hàng loạt các phát minh, sáng chế tạo nên những trang bị và khí tài quân sự uy lực.

Tài khoản Bộ Quốc phòng Nga hôm 22/1 đã đăng tải một đoạn video ghi lại cuộc tập trận của các kỹ sư quân sự Nga, với kịch bản đột kích vào căn cứ chế tạo mìn giả lập của lực lượng phiến quân. Họ đã mang đồ bảo hộ và di chuyển bằng xe bọc thép.

Theo RT, bộ trang phục mà các kỹ sư quân sự Nga mặc được chế tạo với nhiều lớp, gồm các tấm kim loại, nhựa và gốm bao phủ toàn bộ cơ thể quân nhân cho phép họ có thể sống sót ngay cả khi đứng gần một thiết bị gây nổ.

Được thành lập từ thời Peter Đại đế, lực lượng kỹ sư quân sự Nga được xem là một trong những lực lượng tinh nhuệ về mặt kỹ thuật, thường áp dụng các tiến bộ về công nghệ. Họ đợc trang bị các vũ khí và đạn dược tiên tiến từ các robot quân sự cho tới các bộ đồ chống bom, đạn, chất nổ.

Gần đây nhất, lực lượng kỹ sư quân sự Nga đã tiến hành nhiệm vụ dò ra 105.000 quả mìn và thiết bị nổ ở Syria sau khi chính phủ Damascus giành lại được quyền kiểm soát một số khu vực như Aleppo, Deir ez-Zor và Palmyra từ tay khủng bố và lực lượng đối lập.

Đức Hoàng

Theo RT