Xem chiến hạm, phòng không Nga dội "mưa" tên lửa trong tập trận ở Crimea

(Dân trí) - Các hệ thống vũ khí uy lực hàng đầu của Nga liên tiếp nã "mưa" tên lửa trong cuộc tập trận ở khu vực bán đảo Crimea, trong bối căng thẳng giữa Moscow và NATO đang leo thang.

Xem chiến hạm, phòng không Nga dội mưa tên lửa trong tập trận ở Crimea - 1

Các hệ thống vũ khí Nga nã ra hàng loạt tên lửa tấn công vào hệ thống các mục tiêu giả định (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

Dailymail ngày 26/10 đưa tin, hải quân Nga đã đăng tải video cho thấy tên lửa được phóng đi từ tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich và các hệ thống vũ khí chống hạm ven biển nhằm tấn công "các mục tiêu giả định", trong cuộc tập trận tại khu vực vùng biển xung quanh Crimea.

Khoảng 20 tàu chiến và tàu hỗ trợ đã tham gia các cuộc tập trận ở khu vực Biển Đen. Ngoài ra, đoạn video cho thấy các hệ thống phòng không Bal và Utes nã hỏa lực dồn dập trong cuộc tập trận quy mô lớn ngoài khơi quân cảng Sevastopol, nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen Nga.

Xem chiến hạm, phòng không Nga dội "mưa" tên lửa trong tập trận ở Crimea

Tàu Đô đốc Grigorovich đã phóng ra tên lửa chống hạm Shtil và hạ gục mục tiêu giả định là cuộc tấn công của đối thủ. Hạm đội Biển Đen cho biết, tên lửa đã đánh trúng mục tiêu cách 40 km.

Trong khi đó, theo Tass, hệ thống Bal được huy động để tiêu diệt "một nhóm hải quân của kẻ thù mô phỏng" ở cả khoảng cách gần và xa bờ biển.

Đây là tuần thứ 2 Nga tổ chức các hoạt động tập trận ở khu vực này trong bối cảnh căng thẳng với NATO leo thang gần đây. Các bên đã có các động thái chỉ trích cũng như "ăn miếng, trả miếng" lẫn nhau khiến quan hệ ngày càng xấu đi và chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Tin liên quan