"Xe tăng bay" Su-34 Nga nhào lộn, dội tên lửa san phẳng mục tiêu

(Dân trí) - Nga đăng tải đoạn video ghi lại màn thể hiện ấn tượng của tiêm kích ném bom Su-34 khi nó đồng loạt nã tên lửa san phẳng các mục tiêu đầy uy lực.

"Xe tăng bay" Su-34 Nga nhào lộn, dội tên lửa san phẳng mục tiêu
Xe tăng bay Su-34 Nga nhào lộn, dội tên lửa san phẳng mục tiêu - 1

Tiêm kích bom Su-34 của Nga (Ảnh: National Interest).

Bộ Quốc phòng Nga tuần trước đăng một đoạn video cho thấy sức phá hủy mạnh mẽ của một tiêm kích Su-34. Đoạn video có cảnh chiếc máy bay chiến đấu ném bom này nhào lộn cơ động và linh hoạt trên không trung.

Ngoài ra, Su-34 cũng đã thực hiện một bài thử nghiệm tấn công quy mô rộng. Tiêm kích Nga nã ra 4 tên lửa cỡ nhỏ, "thổi bay" một khu vực rộng lớn. Trong kịch bản nếu lực lượng của đối thủ đang ở phía dưới, các mục tiêu chắc chắn sẽ bị tiêu diệt toàn bộ do sức công phá rất mạnh từ hỏa lực của Su-34, theo Avia pro.

NATO coi Su-34 là một trong những máy bay tấn công uy lực nhất trong kho khí tài quân sự của Nga.

Su-34, với biệt danh "xe tăng bay", là một trong những máy bay ném bom chiến đấu hàng đầu trong kho vũ khí của Nga. Tính linh hoạt là một trong những ưu điểm nổi trội của Su-34. Máy bay ném bom chiến đấu này có thể mang được hầu hết các vũ khí hiện đại của Nga từ bom không dẫn đường tới tên lửa dẫn đường vệ tinh. "Xe tăng bay" có thể nhằm tới nhiều mục tiêu đang di chuyển cùng lúc, phá hủy các xe bọc thép. Trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria, Su-34 đã thể hiện uy lực mạnh mẽ, chôn vùi nhiều mục tiêu của các nhóm khủng bố.

Khả năng tàng hình ấn tượng của Su-34 cũng là một điểm khiến máy bay này trở thành một thế lực trên bầu trời. Su-34 được trang bị hệ thống tác chiến điện tử Hibin - sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến - Điện tử (KRET). Hệ thống này được triển khai trên đầu cánh máy bay, có nhiệm vụ tiến hành hoạt động đối kháng điện tử nhằm vào các radar, các hệ thống tên lửa phòng không hay máy bay cảnh báo sớm, mang lại khả năng tàng hình cho Su-34.

Tin liên quan