Xe khách chở người Trung Quốc bị tấn công tại Lào

(Dân trí) - Sáu người Trung Quốc đã bị thương sau khi một ô tô khách từ Trung Quốc bị xả súng vào tối qua 23/3 tại khu vực phía bắc của Lào, Tân Hoa Xã cho biết.


Một nhóm lạ mặt đã xả súng tấn công xe khách Trung Quốc tại miền bắc Lào hôm 23/3. (Ảnh: SCMP)

Một nhóm lạ mặt đã xả súng tấn công xe khách Trung Quốc tại miền bắc Lào hôm 23/3. (Ảnh: SCMP)

Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức đại sứ quán Trung Quốc cho biết, nạn nhân bao gồm cả hành khách và tài xế của chiếc ô tô khách. Ô tô này khởi hành từ Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đến Viêng Chăn của Lào.

Khi qua đoạn đường ở Kasi, Viêng Chăn, một nhóm đối tượng lạ mặt đã bất ngờ xả súng tấn công chiếc xe khách. Trên xe khi đó có tổng cộng 25 hành khách và lái xe. Sáu người đàn ông Trung Quốc bị thương sau đó đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Các vụ tấn công nhằm vào người Trung Quốc tại Lào có xu hướng gia tăng thời gian gần đây. Hôm 1/3, một công dân Trung Quốc đã thiệt mạng trong khi 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công của những phần tử có vũ trang tại tỉnh Luang Prabang, miền bắc Lào. Hồi tháng 1, hai công dân Trung Quốc cũng thiệt mạng, một người khác bị thương sau khi xe khách chở họ bị tấn công ở tỉnh vùng sâu Xaysomboun của Lào.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc tăng cường các hoạt động kinh tế, thương mại tại Lào thông qua hợp tác, viện trợ, chủ yếu là về phát triển hạ tầng. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm qua cho biết, Trung Quốc sẽ cấp khoản vay trị giá 11,5 tỷ USD cho 5 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Lào để phục vụ các dự án hạ tầng và dự án khác.

Minh Phương

Theo Reuters

Tin liên quan
Đang được quan tâm