Xả súng vào đoàn diễu hành tại Mỹ, 17 người bị thương

(Dân trí) - Ít nhất 17 người đã bị bắn và bị thương trong vụ xả súng nhằm vào đoàn diễu hành nhân Ngày của Mẹ tại thành phố New Orleans của Mỹ ngày 12/5.

Mọi người trợ giúp những người bị thương trong vụ xả súng.

Mọi người trợ giúp những người bị thương trong vụ xả súng.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều qua tại đoạn đường giao cắt giữa phố Frenchmen và phố Villere tại New Orleans.

Cảnh sát địa phương cho biết các tay súng đã chĩa vũ khí vào hàng chục người đang tham gia một cuộc diễu hành.

Phát ngôn viên cảnh sát Remi Braden cho hay ít nhất 17 người đã bị thương và hầu hết các vết thương không nguy hiểm tới tính mạng. Không trường hợp thương vong nào được thông báo.

Còn cảnh sát Ronal Serpas phát biểu trước báo giới rằng trong số những người bị thương có một bé gái 10 tuổi. Hiện cô bé đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Ông Serpas cho biết thêm, 3 hoặc 4 người đã phải phẫu thuật nhưng ông không rõ tình trạng của họ.

Cũng theo ông Serpas, có khoảng 200-400 người đã tham gia cuộc diễu hành.

Hiện chưa rõ điều gì đã gây ra vụ xả súng. Cảnh sát cho hay 2 hoặc 3 nghi phạm đã được nghìn thấy bỏ chạy khỏi hiện trường và cho tới chiều qua vẫn chưa có ai bị bắt.

"Có vẻ như 2 hoặc 3 người, vì một lý do nào đó mà chúng tôi chưa rõ, đã bắt đầu nổ súng về phía đám đông", ông Serpas nói. "Vụ việc chỉ xảy ra trong một vài giây".

Vụ nổ súng hôm qua xảy ra trong một sự kiện được gọi là cuộc diễu hành 2 tuyến - một đoàn người nhảy múa trên phố theo sau một ban nhạc.

Vào chiều qua, hiện trường vụ xả súng đã bị phong tỏa và cảnh sát sát đặt mảnh giấy đánh dấu có đạn tại ít nhất 10 điểm.
 
Xem video:
 

An Bình
Theo AP