1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Xả súng kinh hoàng tại một nhà thờ Nigeria

(Dân trí) - Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra ngày hôm qua tại một nhà thờ Hồi giáo ở bang Kaduna, phía Bắc Nigeria làm ít nhất 20 tín đồ Hồi giáo thiệt mạng.

Nhà thờ nơi diễn ra vụ xả súng.

Nhà thờ nơi diễn ra vụ xả súng.


Theo nguồn tin cảnh sát địa phương, thảm kịch xảy ra tại làng Dogo Dawa hẻo lánh thuộc bang Kaduna. Một kẻ vũ trang đã xả súng điên cuồng vào các tín đồ đang rời nhà thờ sau buổi lễ cầu nguyện cuối tuần.

Bang Kaduna nằm gần “Vành đai Trung kỳ”, nơi phân cách giữa người Hồi giáo ở miền Bắc và người Cơ đốc giáo ở miền Nam. Đây cũng là địa điểm thường xảy ra các vụ bạo lực bắt nguồn từ những căng thẳng về tôn giáo, đất đai.

Hầu hết các vụ tấn công tại bang Kaduna và khu vực miền Bắc Nigeria chủ yếu do giáo phái Boko Haram thực hiện. Trước đây, giáo phái này thường tổ chức các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh, quan chức chính phủ và con chiên Cơ đốc giáo. Tuy nhiên thời gian gần đây, Boko Haram mở rộng diện tấn công sang cả các tín đồ Hồi giáo, đặc biệt là những người không đi theo học thuyết hà khắc của lực lượng này.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW), ít nhất 815 người đã bị giết hại trong các vụ tấn công do giáo phái này gây ra tại Nigeria trong năm nay.

Đức Vũ
Theo Xinhua, Reuters