Thứ ba, 18/08/2015 - 10:03

Vụ nổ bom tại Bangkok: Một phụ nữ đặt chiếc túi khả nghi bên trong ngôi đền

Dân trí

Cảnh sát Thái Lan đang điều tra các thông tin cho biết một phụ nữ đã được nhìn thấy đặt một chiếc túi bên trong ngôi đền Erawan, chỉ 15 phút trước vụ nổ bom làm rung chuyển thủ đô Bangkok, làm 22 người chết và hơn 120 người bị thương.

 

Vụ nổ bom tại Bangkok: Một phụ nữ đặt chiếc túi khả nghi bên trong ngôi đền - 1

Khoảnh khắc quả bom phát nổ (Ảnh cắt từ video quay được từ camera giám sát)

Tờ New York Times đưa tin, một sĩ quan cảnh sát tại hiện trường vụ nổ cho hay giới chức Thái Lan đang tập trung vào một phụ nữ khả nghi, người được nhìn thấy tới ngôi đền Erawan khoảng 15 phút trước vụ nổ. Cô này đã đặt một chiếc túi tại đền và sau đó rời đi.

Viên cảnh sát giấu tên nói người phụ nữ - được nghe thấy nói tiếng Thái - đang bị coi có thể là nghi phạm.

Tờ báo còn dẫn lời nhân viên cứu hộ Winai Petploy cho hay hai quả bom chưa nổ khác cũng được tìm thấy bên trong ngôi đền, được giấu trong các túi du lịch nhỏ.

Trước đó, các nguồn tin vào tối ngày 17/8 cũng cho biết, cảnh sát đã vô hiệu hóa 2 thiết bị nổ gần hiện trường vụ đánh bom.

Vụ nổ bom tại Bangkok: Một phụ nữ đặt chiếc túi khả nghi bên trong ngôi đền - 2

Hiện trường ngổn ngang sau vụ đánh bom (Ảnh: AP)

Vụ nổ bom tại Bangkok xảy ra vào khoảng 19h tối qua gần ngôi đền Erawan tại quận Chidlom ở trung tâm thủ đô. Ngôi đền này thu hút rất đông người tới lễ. Đền Erawan cũng tọa lạc gần các khách sạn sang trọng và các trung tâm mua sắm lớn.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia, Thượng tướng Prawut Thavornsiri, xác nhận với hãng AFP rằng tổng số người thiệt mạng trong vụ đánh bom đã tăng lên 22 vào sáng nay. 123 người khác cũng bị thương. Các nguồn tin địa phương dự đoán số thương vong có thể còn tăng.

Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompummuang nhận định các nghi phạm đã sử dụng loại người bom ống, với khoảng 3kg thuốc nổ TNT được nhồi vào một ống tuýp, có vải trắng cuốn xung quanh.

Hiện chưa có kẻ nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

An Bình

Theo NYT