“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ

Dân trí

Những người cháu của ông Joe Biden được xem là một trong những cầu nối giúp gắn kết giữa ứng viên đảng Dân chủ và nhóm cử tri trẻ tuổi trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 1

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm nay, ngoài phu nhân Jill Biden thường đồng hành, ứng viên Joe Biden cũng nhận được sự trợ giúp từ những người cháu. Ông Biden có 7 người cháu và họ đều khá tín tiếng trên mạng xã hội, trừ cháu gái Naomi. Trong ảnh: Ông Joe Biden, phu nhân Jill Biden và các cháu gái, cháu trai. (Ảnh: Bloomberg)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 2

Trong Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ năm nay, các cháu của ông Biden đã xuất hiện trong một đoạn video quảng bá cho ông. Trong đoạn video, ông Biden đã được các cháu gái phác họa là một người đàn ông tận tụy của gia đình, luôn gọi điện cho các cháu mỗi ngày để dặn dò và hỏi thăm. (Ảnh: AP)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 3

Naomi Biden, 26 tuổi, là con gái cả của Hunter Biden - con trai ông Biden. Naomi được đặt tên theo người vợ đầu của ông Biden, người đã qua đời vì tai nạn xe hơi năm 1972. Naomi có niềm đam mê lớn với chính trị và từng đi công du nước ngoài với ông nội khi ông còn làm phó tổng thống. Naomi là một người ủng hộ tích cực của ông Biden trên mạng xã hội. Cô thường xuyên dùng sức ảnh hưởng vận động tranh cử cho ông trên Twitter và Instagram. (Ảnh: Getty)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 4

Finnegan Biden, 20 tuổi, là con gái thứ 2 của ông Hunter Biden. Cô từng nhiều lần đi cùng ông nội tới các cuộc vận động tranh cử và được xem là một trong những cầu nối giữa ứng viên tổng thống 77 tuổi với cử tri trẻ tuổi. Trong ảnh: Finnegan (trái) cùng chị gái Naomi và ông nội. (Ảnh: Instagram)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 5

Finnegan từng được biết tới khi ông của cô còn làm phó tổng thống Mỹ. Cô bắt đầu được chú ý rộng rãi kể từ khi cô xuất hiện tại cuộc vận động tranh cử của ông ở Iowa từ năm ngoái. (Ảnh: Reuters)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 6

Trong nỗ lực vận động tranh cử cho ông, Finnegan đã sử dụng mối quan hệ với những người nổi tiếng để truyền tải các thông điệp kêu gọi người trẻ tuổi đi bầu cử và ủng hộ ông mình.

Tháng trước, cô xuất hiện trên trang Instagram của nữ vũ công nổi tiếng Maddie Ziegler. Trong cuộc trao đổi được phát trên trang này, Finnegan đã tỏ ra hào hứng khi cô lần đầu được đi bầu cử và có thể đóng góp tiếng nói và quan điểm cho đất nước. (Ảnh: Instagram)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 7

Finnegan kêu gọi những người trẻ tuổi “nghĩ về những điều mà bạn quan tâm. Bạn phải tự đưa ra lập trường với những vấn đề quan trọng và lựa chọn ứng viên tổng thống mà bạn ủng hộ”. Trong ảnh: Finnegan (áo hồng) cùng ông nội đi vận động tranh cử. 

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 8

Maisy Biden, 18 tuổi, là con gái thứ 3 của Hunter Biden. Maisy là bạn thân của Sasha Obama, con gái út của cựu Tổng thống Barack Obama. Maisy cùng các chị em gái từng nhiều lần tham gia các sự kiện vận động tranh cử của ông nội. (Ảnh: Marie Claire)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 9

Natalie Biden, 16 tuổi, là con gái của ông Beau Biden - con trai quá cố của ông Biden. Natalie cùng các chị em của cô từng tiết lộ rằng họ là những người đã thuyết phục ông nội mình ra tranh cử khi ông Biden còn lưỡng lự về việc chạy đua vào Nhà Trắng ở tuổi 77. Naomi cũng là một trong những gương mặt quen thuộc xuất hiện trong các sự kiện vận động của ông. (Ảnh: AP)

“Vũ khí bí mật” giúp ông Biden lôi kéo cử tri trẻ - 10

Robert “Hunter” Biden II (14 tuổi) là em trai ruột của Natalie. Các cháu của ông Biden hầu hết đều ở độ tuổi gần ngang nhau và có mối quan hệ thân thiết với nhau. Ngoài 5 người cháu hay xuất hiện trong các cuộc vận động tranh cử, ông Biden có 2 người cháu nhỏ tuổi khác, là con của ông Hunter Biden, nhưng không có nhiều thông tin về những người cháu này. (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất