Luật sư của Đoàn Thị Hương tiết lộ bước đi tiếp theo

Các luật sư của Đoàn Thị Hương hôm 16-8 cho biết sẽ viết thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia, theo đó đề nghị cho phép thẩm vấn nhân chứng nước ngoài.


Từ phải qua trái: Hisyam Teh Poh Teik, Salim Bashir và Naran Singh, các luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương. Ảnh: Free Malaysia Today

Từ phải qua trái: Hisyam Teh Poh Teik, Salim Bashir và Naran Singh, các luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương. Ảnh: Free Malaysia Today

Ông Salim Bashir, một trong những luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương, cho biết ông muốn Tổng Chưởng lý Malaysia hỗ trợ việc lấy lời khai từ các nhân chứng để sử dụng tại phiên tòa sắp tới.

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của tòa án và vẫn khẳng định thân chủ mình vô tội. Chúng tôi sẽ kêu gọi nhân chứng ở nước ngoài và tại quê nhà của Đoàn Thị Hương ra làm chứng" - ông Bashir nói với các phóng viên.

Đây là phản ứng sau khi thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam phán quyết hai nữ bị cáo Hương và Siti Aisyah tiếp tục bị xét xử vì "có đủ bằng chứng chống lại họ" trong vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay ở Kuala Lumpur vào ngày 13-2-2017.

Ông Hisyam Teh, một luật sư khác của Đoàn Thị Hương, cho biết sẽ gọi 8-10 nhân chứng cho phiên đối chất dự kiến diễn ra vào ngày 7-1-2019. Ông cho biết thêm sẽ tận dụng lời khai của Đoàn Thị Hương với cảnh sát mà tòa án cho là đáng tin.

Theo lời khai được đưa ra với cảnh sát hôm 15-2-2017, Đoàn Thị Hương nói được 4 người Triều Tiên bảo thực hiện trò chơi khăm với nạn nhân, một công dân Triều Tiên tên Kim Chol, tại sân bay ở Kuala Lumpur hai ngày trước đó.

Trong khi đó, luật sư của Siti Aisyah, ông Gooi Soon Seng cho biết sẽ gọi 10 nhân chứng, trong đó có cả chuyên gia, khi phiên đối chất của nữ bị cáo người Indonesia này dự kiến diễn ra vào ngày 1-11 tới.

Ông này bày tỏ thất vọng khi tòa án phán quyết tiếp tục xét xử Siti dù họ đã viện dẫn bằng chứng để bác bỏ lý lẽ của bên công tố.


Luật sư Gooi Soon Seng. Ảnh: Free Malaysia Today

Luật sư Gooi Soon Seng. Ảnh: Free Malaysia Today

Có mặt tại phiên tòa, Đại sứ Indonesia tại Malaysia Rusdi Kirana nói Jakarta tôn trọng phán quyết của tòa và khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Siti trong phiên tòa sắp tới.

Với phán quyết trên, phiên toà sẽ kéo dài thêm ít nhất vài tháng khi 2 nữ bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah phải bước vào phiên tranh tụng để chứng minh mình vô tội. Nếu bị kết tội sử dụng chất độc thần kinh VX để sát hại nạn nhân, 2 bị cáo có thể đối mặt án tử hình.

Theo P.Võ

Người Lao Động

Tin liên quan
Nghi án Kim Jong-nam: Chưa được trắng án, Đoàn Thị Hương buộc phải biện hộ

Nghi án Kim Jong-nam: Chưa được trắng án, Đoàn Thị Hương buộc phải biện hộ

Thẩm phán Tòa thượng thẩm Malaysia Shah Alam sáng nay 16/8 đã ra phán quyết rằng vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam hồi tháng 2 năm ngoái, mà trong đó Đoàn Thị Hương là một trong hai nghi phạm, không phải là một trò lừa. Do đó, Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia sẽ bước vào phần biện hộ.
Đang được quan tâm