Vợ Ngoại trưởng Mỹ nhập viện trong tình trạng nguy kịch

(Dân trí) - Bà Teresa Heinz Kerry, vợ Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, hôm qua đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch do một chứng bệnh không được tiết lộ.

Vợ chồng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.
Vợ chồng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Bà Teresa đã được đưa tới một bệnh viện ở Boston từ hòn đảo Nantucket, bang Massachusetts, nơi bà tới nghỉ mát.

Glen Johnson, một quan chức Bộ ngoại giao Mỹ và cũng là phát ngôn viên cá nhân của ông Kerry, đã thông báo bệnh tình của bà Teresa nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết.

Doanh nhân kiêm nhà từ thiện 74 tuổi đã ở trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn kịch, một tờ báo Boston đưa tin.

"Vào chiều Chủ nhật, bà Teresa đã được đưa bằng xe cứu thương tới bệnh viện Nantucket Cottage. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đi cùng bà", ông Johnson nói trong một tuyên bố.

"Sau khi các bác sĩ thông báo tình trạng của bà Teresa đã ổn định, bà được chuyển tới bệnh viện đa khoa Massachusetts tại Boston. Ông Kerry luôn có mặt bên vợ", phát ngôn viên nói thêm.

Ông Johnson không tiết lộ các thông tin chi tiết về tình trạng của bà và rằng "gia đình mong muốn sự riêng tư vào lúc này".

Bà Teresa Heinz Kerry từng kết hôn với cựu Thượng nghị sĩ Mỹ John Heinz, người thừa kế tập đoàn nước sốt cà chua Heinz. Sau khi ông Heinz qua đời trong một tai nạn máy bay năm 1991, bà Terasa tái hôn với ông John Kerry năm 1995. Vào năm 2009, bà Teresa từng được điều trị vì bệnh ung thư vú.

Ông Kerry đã có mặt ở nhà kể từ khi trở về sau chuyến công du kéo dài 2 tuần tới Trung Đông và Đông Nam Á hồi đầu tháng 7.

Ban đầu, ông có kế hoạch trở lại Washington vào hôm nay và sau đó đồng chủ trì các cuộc đàm phán về kinh tế và chiến lược cấp cao cùng Bộ trưởng tài chính Jack Lew với các quan chức Trung Quốc vào thứ Tư và Năm tới.

Ông Kerry cũng đã nói về dự định có chuyến thăm thứ 6 tới Israel trên cương vị ngoại trưởng bắt đầu cuối tuần này.

Các quan chức Bộ ngoại giao Mỹ cho biết lịch trình của ông Kerry giờ đây có thể phải thay đổi do tình trạng sức khỏe của vợ ông.

An Bình
Theo AFP