Vợ chồng Hoàng tử William thăm đền tình yêu Taj Mahal

(Dân trí) - Hoàng tử William và Công nương Catherine hôm qua đã tới thăm đền Taj Mahal nổi tiếng bậc nhất tại Ấn Độ và ngồi trên chiếc ghế mà Công nương Diana ngồi chụp ảnh một mình năm 1992 trước khi cuộc hôn nhân với Thái tử Charles đổ vỡ.


Vợ chồng Hoàng tử William trước lăng mộ nổi tiếng (Ảnh: AFP)

Vợ chồng Hoàng tử William trước lăng mộ nổi tiếng (Ảnh: AFP)

Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge ngày 16/4 đã có chuyến thăm đền Taj Mahal, một di sản của UNESCO và cũng là một trong 7 kỳ quan của thế giới, trong ngày cuối cùng của chuyến thăm tới Ấn Độ và Bhutan.

Trong cái nắng 41 độ C, cặp vợ chồng trẻ của Hoàng gia Anh đã di dạo trên lối đi bên ngoài lăng mộ nổi tiếng và ngồi xuống chiếc ghế đá được mệnh danh là “Ghế Diana” bên ngoài công trình lịch sử.


Hoàng tử William và vợ ngồi trên chiếc ghế đá mà Công nương Diana ngồi một mình 24 năm về trước (Ảnh: AFP)

Hoàng tử William và vợ ngồi trên chiếc ghế đá mà Công nương Diana ngồi một mình 24 năm về trước (Ảnh: AFP)

Công nương Diana, mẹ của Hoàng tử William, đã được chụp ảnh ngồi một mình trên ghế đá phía trước lăng mộ Taj Mahal trong chuyến thăm năm 1992 trước khi cuộc hôn nhân với Thái tử Charles kết thúc. Chuyến thăm một mình của Diana tới công trình biểu tượng của tình yêu đã gây bàn tán nhiều trên chí Anh khi đó và được xem là biểu tượng cho mối quan hệ không thể hàn gắn với người thừa kế ngai vàng nước Anh.

Các du khách tới thăm đền Taj Mahal thường nghe các hướng dẫn viên du lịch nói về “chiếc ghế Diana”. Nhưng sau 24 năm, câu chuyện sẽ được cập nhật sau chuyến thăm của Hoàng tử William và Công nương Catherine.


Công nương Diana tại đến Taj Mahal năm 1992 (Ảnh: AP)

Công nương Diana tại đến Taj Mahal năm 1992 (Ảnh: AP)

Chuyến thăm đền Taj Mahal diễn ra ngay trước dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới của vợ chồng Hoàng tử William. Giới chức hoàng gia cho biết họ hi vọng chuyến thăm sẽ tạo ra những kỷ niệm mới tại Taj Mahal.

“Hoàng tử William cảm thấy rất may mắn khi đến thăm một nơi mà những ký ức về mẹ ông luôn được nhiều du khách tới đó nhớ đến. 24 năm sau kể từ chuyến thăm đó, Công tước và phu nhân mong muốn đích thân tới thăm địa điểm tuyệt đẹp này và tạo ra những ký ức mới khi họ nói lời cảm ơn nhân dân Ấn Độ trước khi kết thúc chuyến đi này”, Jason Knauf, thư ký truyền thông của Hoàng gia Anh cho biết.


Taj Mahal được xây dựng trong 22 năm (Ảnh: AFP)

Taj Mahal được xây dựng trong 22 năm (Ảnh: AFP)

Cuộc sống hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles đã gặp nhiều trục trặc và cặp đôi chính thức ly hôn tháng 8/1996. Chỉ một năm sau đó, vào tháng 8/1997, Diana đã thiệt mạng trong một tai nạn ô tô ở Pháp. Thái tử Charles đã tránh ghé thăm Taj Mahal trong chuyến công du Ấn Độ về sau.

Nhà vua Shah Jahan của đế quốc Mogul (Ấn Độ) đã cho xây dựng Taj Mahal để tưởng nhớ người vợ thứ ba, Hoàng hậu Mumtaz Mahal, người qua đời khi còn rất trẻ. Vì thế Taj Mahal được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Khoảng 20.000 người đã lao động trong 22 năm để xây dựng các khu vực, và các tòa nhà liền hề và lăng mộ trung tâm trước khi công trình khánh thành năm 1653.

An Bình

Theo BBC

Đang được quan tâm