Vợ chồng Bill Gates chính thức "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống

Minh Phương

(Dân trí) - Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda French chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn hôm 2/8 sau 27 năm chung sống và có với nhau 3 người con.

Vợ chồng Bill Gates chính thức đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống - 1

Vợ chồng Bill Gates chính thức "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống (Ảnh: AFP).

Reuters dẫn tài liệu ly hôn tại tòa án cho biết, tỷ phú Bill Gates và người bạn đời Melinda French đã hoàn tất thủ tục tại tòa. Hai bên tuyên bố không cần sự hỗ trợ của bên còn lại.

Cặp đôi thông báo ly hôn hồi đầu tháng 5. Theo đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda French nói rằng, cuộc hôn nhân 27 năm của họ "đổ vỡ không thể phục hồi" và mọi tài sản sẽ được chia theo thỏa thuận ly thân không bao gồm trong thủ tục tòa án.

Do không có thỏa thuận tiền hôn nhân, nên có thể bà Melinda sẽ nhận được một nửa số trong khối tài sản trị giá khoảng 124 -131 tỷ USD của tỷ phú Bill Gates.

Trong thông báo hồi tháng 5, cả hai cho biết, mặc dù ly hôn, nhưng họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện mang tên Bill & Melinda Gates Foundation. Tuy nhiên, tháng trước, quỹ này bất ngờ thông báo, trong trường hợp hai người không thể làm việc cùng nhau, bà Melinda sẽ từ chức đồng chủ tịch và người tín thác của quỹ, và sẽ nhận nguồn tài chính từ tỷ phú Bill Gates để tiếp tục làm công việc từ thiện.

Bill & Melinda Gates Foundation là một trong những quỹ từ thiện có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Quỹ này đã dành hơn 50 tỷ USD trong hơn hai thập niên qua nhằm giúp thế giới đối phó với dịch bệnh và đói nghèo.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM