Video Tổng thống Biden vội gạt phăng ve sầu bám vào cổ

(Dân trí) - Một con ve sầu đã đậu lên cổ Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông chuẩn bị lên máy bay để tới Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Video Tổng thống Biden gạt phăng ve sầu bám vào cổ
Video Tổng thống Biden vội gạt phăng ve sầu bám vào cổ - 1

Tổng thống Joe Biden gạt một con ve sầu khỏi cổ khi chuẩn bị lên máy bay ở Maryland (Ảnh: AFP).

Theo Guardian, vụ việc xảy ra khi Tổng thống Joe Biden đang chờ lên chuyên cơ Không Lực Một hôm 9/6 để bắt đầu chuyến công du tới Anh, tham dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Khi Tổng thống Biden đang trò chuyện với một quan chức trên đường băng của căn cứ quân sự Andrews tại bang Maryland, một con ve sầu đã đậu lên cổ ông.

Khoảnh khắc này được camera của hãng tin CNN ghi lại. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy ông Biden đã đưa tay lên cổ để gạt con ve sầu xuống đất.

Sau đó, ông Biden chỉ tay về phía con ve sầu, dường như để thông báo về sự xuất hiện của một sinh vật lạ.

"Hãy cẩn thận với những con ve sầu. Tôi vừa gặp một con. Nó vừa đậu vào người tôi", ông Biden nói với các phóng viên.

Một phóng viên Nhà Trắng của CNN đã đăng video về vụ việc lên Twitter, đính kèm chú thích: "Tổng thống gạt một con ve sầu khỏi cổ trước khi lên Không lực Một".

Đoạn video cho đến nay đã được xem hơn 92.500 lần và nhận được nhiều bình luận.

"Nó có thể không chỉ đơn giản là một con ve sầu.  Nó có thể là một âm mưu", tài khoản Twitter Jaiishiv viết.

Một tài khoản Twitter khác, Eiqhl, bình luận: "Họ đã kiểm tra để đảm bảo rằng nó không phải do "người Nga" hay "người Trung Quốc" gửi đi chưa".

Tuy nhiên cổ của Tổng thống Biden không phải là mục tiêu duy nhất của những con ve sầu.

Máy bay chở các phóng viên Nhà Trắng tháp tùng Tổng thống Biden công du châu Âu dự kiến cất cánh từ sân bay quốc tế Dulles lúc 9h tối 8/6 theo giờ địa phương. Tuy nhiên, phi hành đoàn thông báo máy bay không thể cất cánh vì ve sầu chui vào trong động cơ.

Nhà Trắng buộc phải điều một máy bay khác thay thế. Máy bay này cất cánh vào rạng sáng 9/6, chậm gần 7 tiếng so với kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó, chuyến bay của Tổng thống Biden không bị ảnh hưởng và nhà lãnh đạo Mỹ vẫn thực hiện kế hoạch tới châu Âu theo đúng lịch trình. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 năm nay. 

Trước đó, ve sầu cũng "đe dọa" chuyên cơ Không lực Hai hôm 6/6, khi Phó Tổng thống Kamala Harris đáp chuyến bay đến Guatemala. Những con ve sầu bị phát hiện chui vào trong các nếp gấp áo sơ mi của một nhân viên Mật vụ và một nhiếp ảnh gia. Chúng đã được đưa ra khỏi máy bay trước khi máy bay cất cánh.

Tại Mỹ, cứ 17 năm một lần, hàng tỷ con ve sầu Brood X lại trồi lên mặt đất, lột xác và sinh sôi. Lứa ve sầu này sẽ chết dần vào khoảng cuối tháng 6, đầu tháng 7. Ve sầu rất ồn ào và hàng nghìn tỷ con đang tràn ngập khu vực phía đông nước Mỹ.

Trong chuyến công du châu Âu kéo dài 8 ngày, ông Biden sẽ dừng chân đầu tiên tại Anh để dự hội nghị thượng đỉnh G7. Sau đó, ông sẽ tới Bỉ để hội đàm với các lãnh đạo NATO và Liên minh châu Âu (EU). Tiếp đến, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16/6. 

Đang được quan tâm