Video tình yêu của Tập Cận Bình gây sốt trên mạng

Một video lãng mạn kể về chuyện tình yêu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và vợ là ca sĩ nổi tiếng Bành Lệ Viên gồm nhiều các bức ảnh những khoảnh khắc thân mật ngọt ngào của họ đã lan rất nhanh trên mạng.


Video tình yêu của Tập Cận Bình gây sốt trên mạng


Video có tựa đề “Xi Dada loves Peng Mama” (Tập đại đại yêu Bành ma ma – Chú Tập yêu mẹ Bành) đã được báo chí chính thức Trung Quốc đưa tin và công bố - một sự việc hiếm thấy ở Trung Quốc.

Video dài 3 phút 21 giây gồm 33 bức ảnh và 2 chùm minh họa hoạt hình của cặp đôi quyền lực nhất Trung Quốc, cho thấy những chi tiết nhỏ như lúc hai người nhìn nhau âu yếm.

Đến chiều 24.11, video âm nhạc đã có tới 22 triệu người xem trên trang web video Tencent.
 
Video tình yêu của Tập Cận Bình gây sốt trên mạng

Ông Tập 61 tuổi, cưới bà Bành, 52 tuổi, vào năm 1987. Bà là ca sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ dân gian Trung Quốc, và bà từng nổi tiếng là môt ngôi sao truyền hình. Bà mang hàm tướng danh dự của quân đội Trung Quốc.

Trong đoạn video, Xi Dada và Peng Mama đi nhiều nơi trên thế giới. Lời hát được lặp đi lặp lại ngọt ngào. Tác giả bài hát là Song Zhigang, một người ở tỉnh Hà Nam: “Bài hát ấp ủ trong tâm trí tôi suốt một thời gian dài, và nó bật ra khi tôi bắt đầu viết”.

Bài hát viết: “Trung Quốc có chú Tập, ông dám đả hổ dù hổ khỏe thế nào, ông không biết sợ gì, tôi muốn gặp ông cho dù trong giấc mơ của tôi. Trung Quốc có mẹ Bành, tôi muốn gửi những bông hoa đẹp nhất cho bà, cầu nguyện cho bà và ban phước cho bà, những gia đình hạnh phúc, một đất nước thịnh vượng và một thế giới hài hòa. Tập đại đại yêu Bành ma ma, tình yêu của họ là một bí ẩn, Bành ma ma yêu Tập đại đại, một đất nước có tình yêu là đất nước mạnh nhất. Đàn ông nên học Tập đại đại, phụ nữ nên học Bành ma ma, theo gương họ và yêu thương người khác, người có tình yêu có thể chiến thắng thế giới. Tập đại đại yêu Bành ma ma, khi bên nhau ông luôn mỉm cười hạnh phúc với bà. Bành ma ma yêu Tập đại đại, cầm tay ông nụ cười của bà như bông hoa”.

Video tình yêu của Tập Cận Bình gây sốt trên mạng


Nhạc sĩ cho biết anh thường xem truyền hình và cảm thấy được tình yêu của Chủ tịch Tập Cận Bình và vợ. Hôm 16.11, khi đang xem tin tức, Song có cảm hứng bởi những hình ảnh ông Tập và bà Bành trong một chuyến công du, và anh viết lời hát chỉ trong có một tiếng rồi gửi cho nhóm nhạc của anh. Chỉ chưa đầy 2 giờ là bài hát được hoàn thành.

Thể hiện bài hát hai ca sĩ tỉnh Hà Nam. Ca sĩ Yu Runze nói rằng câu chuyện tình yêu giữa ông Tập với bà Bành từ lâu được dân mạng Trung Quốc rất hâm mộ, đặc biệt sau khi xuất hiện bức ảnh ông Tập cầm tay bà Bành đi vào một con tàu nghiên cứu của Trung Quốc. Còn ca sĩ Xu An cho biết, hình ảnh một nhà lãnh đạo chính trị nghiêm nghị đã thay đổi trở thành một người có thể kết nối với những người bình thường.

Video: Xi dada ai zhe Peng mamaTheo M.Y/ PTI
Lao Động
Đang được quan tâm